Cách đặt gương trong nhà hợp phong thủy

Trong phong thủy, gương có vai trò rất quan trọng trong nhà. Bởi vậy, cần tìm hiểu kỹ khi quyết định treo gương trong nhà.

Vị trí nên đặt gương

Theo chuyên gia phong thủy, khu vực phòng khách hay khu vực phòng ăn là vị trí tốt nhất để treo gương.

HIệu ứng trực quan mà gương có thể tạo ra rất đáng kể, gương giúp mở rộng không gian phòng, tăng thêm độ sáng. Thu hút năng lượng tích cực vào nhà nếu đặt gương lớn ở những vị trí phản chiếu góc nhìn, cảnh quan đẹp (chẳng hạn như khu vườn, bầu trời…).

Gương được treo đối diện với bàn ăn và khu vực sinh hoạt của gia đình cũng nên làm vì đây là những khu vực đại diện cho sự đầm ấm, no đủ, đặt gương thế này sẽ nhân đôi những điều tốt đó. Ngoài ra, có nhiều người còn đặt gương trước biểu tượng của tiền bạc và sự sung túc.

Phong thủy
Cần nghiên cứu vị trí trước khi quyết định đặt gương trong nhà

Vị trí nên tránh đặt gương

Bên cạnh những vị trí tốt thì có những vị trí nên tránh, ngoài đối diện với giường ngủ thì tránh treo, đặt gương ở những nơi sau:

Không để gương chiếu thẳng vào giường ngủ vì theo phong thủy, khi ngủ không nên để bất cứ luồng sáng nào chiếu trực tiếp vào giường.

Ngoài ra, không nên đặt gương ở hành lang hoặc tiền sảnh hay tránh đặt gương chiếu thẳng vào phòng. Theo phong thủy, điều này sẽ làm năng lượng đi ra ngoài, ảnh hưởng đến sức khỏe. Bạn cũng không nên đặt gương phản chiếu vào bồn tắm hoặc toilet vì nó cũng giống việc đặt gương phản chiếu vào giường ngủ, nó sẽ khiến luồng khí năng lượng đi ra ngoài thay vì tạo vòng luân chuyển.

Cách chọn hướng

Nên đặt gương về hướng Đông Nam, Bắc và Đông. Trong phong thủy, việc đặt gương theo hướng Đông sẽ giúp cải thiện sức khỏe, đặt gương theo hướng Đông Nam sẽ có tác dụng giúp gia chủ làm ăn phát đạt và hướng bắc có tác dụng giúp gia chủ có đường công danh thuận lợi. Bạn không nên đặt gương theo hướng Nam vì nó sẽ tương tác với lửa, mà gương được xem như một yếu tố của nước, vì vậy nước sẽ kỵ với lửa.

Một lưu ý là khi treo gương bạn hãy dùng cả tấm gương thay vì từng mảnh vì nó là dấu hiệu mang lại điềm xấu cho gia đình bạn.

(Theo Vietnamnet)
 

Tin cùng chủ đề: Phong thủy cho nhà ở

Các tin khác

 • Một số phong thủy phòng trọ cần tránh

  Một số phong thủy phòng trọ cần tránh

  Bạn cần quan tâm đến yếu tố phong thủy dù chỉ là căn phòng đi thuê. Vì đây là nơi bạn sẽ sinh sống trong một khoảng thời gian nhất định và phong thủy của phòng trọ đó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.
 • 9 loại cây cảnh vừa đẹp vừa tốt theo phong thủy

  9 loại cây cảnh vừa đẹp vừa tốt theo phong thủy

  Việc lựa chọn đúng cây cảnh để bàn vừa đem lại không gian xanh mát, vừa giúp thanh lọc không khí, vừa giúp sinh tài lộc - may mắn, thịnh vượng cho bạn.
 • Hướng bếp cùng hướng nhà có được không?

  Hướng bếp cùng hướng nhà có được không?

  Chọn hướng bếp và hướng nhà là vấn đề rất quan trọng, được nhiều người quan tâm khi xây dựng nhà ở. Vậy khi hướng bếp cùng hướng nhà có hợp phong thủy không?
 • Một số đại kỵ phong thủy cần tránh khi xây nhà

  Một số đại kỵ phong thủy cần tránh khi xây nhà

  Ngôi nhà được sắp xếp theo phong thủy sẽ thu hút được nhiều nguồn năng lượng tích cực vào trong nhà. Dưới đây là một số mẹo phong thủy cần nhớ khi thiết kế nhà.
 • Cách treo đồ trang trí bằng pha lê đúng phong thủy?

  Cách treo đồ trang trí bằng pha lê đúng phong thủy?

  Hỏi: Bạn tôi nói, treo đồ trang trí pha lê trong nhà sẽ mang lại phong thủy tốt. Vậy xin hỏi, tôi nên treo đồ trang trí pha lê ở đâu và bài trí ra sao cho đúng?
 • 12 màu sắc phong thủy cho nhà ở

  12 màu sắc phong thủy cho nhà ở

  Theo phong thủy, màu sắc ngôi nhà sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tài lộc và vượng khí của gia chủ. Những màu sắc khác nhau sẽ mang ý nghĩa phong thủy khác nhau.