Bài trí phòng ngủ chuẩn theo phong thủy

Phòng ngủ là không gian để bạn nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi, lấy lại năng lượng mới. Do đó, đây là nơi tạo cho bạn cảm giác bình yên, được bảo vệ và không bị làm phiền bởi các môi trường xung quanh.

Để có được giấc ngủ chất lượng, vợ chồng thuận hòa, gặp nhiều may mắn, bạn cần lưu ý những điểm dưới đây khi bài trí phòng ngủ của mình.

Không treo hình ảnh người thân, bạn bè

Tuy bạn có thể treo hình ảnh những người quan trọng nhất đối với mình trong phòng ngủ nhưng tốt nhất hạn chế treo những hình ảnh này bởi bạn sẽ cảm thấy như đang bị theo dõi, bị lấn át. Nếu muốn, bạn chỉ nên treo một bức ảnh của hai vợ chồng để tăng cường mối quan hệ vợ chồng.

phong thủy phòng ngủ
Treo ảnh người thân, bạn bè trong phòng ngủ sẽ khiến bạn có cảm giác như bị theo
dõi, lấn át. 

Tránh để gương đối diện giường ngủ

Theo phong thủy, giường ngủ đối diện với gương sẽ dễ gây ra một số vấn đề sức khỏe cho người ngủ trên giường. Nếu cố tình hoặc vô ý bố trí gương soi rọi thẳng hoặc đối diện giường ngủ của chủ nhân căn phòng sẽ dẫn đến những bất hòa trong mối quan hệ vợ chồng, thường xuyên tranh chấp, khắc khẩu.

phong thủy phòng ngủ
Kỵ đặt gương soi đối diện giường ngủ

Kỵ ánh đèn chiếu trực tiếp vào giường

Gia chủ cần lưu ý tuyệt đối không để ánh đèn chiếu trực tiếp vào giường. Bởi lẽ, ánh đèn chiếu trực tiếp xuống giường sẽ vô tình tạo áp lực cho người nằm trên đó và ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Phong thủy học cho rằng, trong phòng ngủ không nên bố trí ánh sáng lòe loẹt. Bạn nên sử dụng đèn ngủ đầu giường với ánh sáng dịu nhẹ và cố gắng tối đa hóa ánh sáng tự nhiên, giúp bạn cảm thấy thanh thản và thoải mái hơn.

bài trí phòng ngủ theo phong thủy
Nên chọn đèn ngủ dạng tròn để không bị cắt giảm lượng năng lượng hướng đến bạn.

Tránh đặt cây xanh trong phòng ngủ

Cây xanh đại diện cho nguồn năng lượng dương mạnh mẽ của sự phát triển, chuyển động,... trong khi phòng ngủ là nơi thuộc âm, cần sự yên tĩnh và thư thái, do đó, bạn không nên đặt cây xanh trong phòng ngủ.

Về mặt sinh học, ban đêm cây xanh nhả khí CO2 vào không khí. Nếu để cây xanh trong phòng ngủ, chủ nhân sẽ vô tình hít phải khí CO2 không hề tốt cho sức khỏe. Vì vậy, cây xanh bị coi là yếu tố không tốt lành cho phong thủy phòng ngủ.

phong thủy phòng ngủ
Ban đêm cây xanh nhả khí CO2 nên không tốt để bài trí trong phòng ngủ.

Tránh yếu tố nước trong phòng ngủ

Đối với không gian ngủ nghỉ, bạn nên tránh đặt bể cá hay những gì liên quan đến dòng nước chảy. Mặt khác, bạn cũng hạn chế treo những bức tranh vẽ sông nước bởi theo phong thủy, những vật này có thể khiến bạn bị hao hụt tài chính.

phong thủy phòng ngủ
Gia chủ không nên đặt bể cá cảnh trong phòng ngủ.

Cân bằng không gian hai bên giường

Theo quan điểm phong thủy, bạn hãy cố gắng cân bằng không gian ở hai bên giường ngủ, không nên để tất cả các đồ vật về một bên phòng và để trống một bên vì như vậy sẽ tạo sự bất cân xứng.

bài trí phòng ngủ theo phong thủy
Đặt 2 chiếc đèn ngủ tương tự nhau hai bên giường ngủ để tạo sự cân bằng.

sự cân bằng trong phòng ngủ
​Sự cân bằng trong phòng ngủ duy trì sự bình đẳng trong mối quan hệ với người
cùng ngủ với bạn.

Nên đặt giường cách xa cửa

Bạn nên đặt giường ở khu vực cách xa cửa hoặc nằm trên đường chéo nối với cửa (cửa ban công cửa tủ, cửa phòng ngủ…). Giường đặt quá gần cửa sẽ khiến bạn dễ bị giật mình khi ngủ, ngủ không sâu, từ  đó ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe của bạn.

vị trí đặt giường ngủ
Bạn nên đặt giường ngủ cách càng xa cửa càng tốt.

Chiều cao giường hợp lý

Giường ngủ của bạn phải có độ cao hợp lý so với mặt sàn để cho phép dòng chảy năng lượng phong thủy được cân bằng dưới gầm giường. Đồng thời, bạn cũng không nên chọn những chiếc giường có ngăn tủ phía dưới.

chọn giường ngủ theo phong thủy
Tránh chọn giường ngủ có ngăn tủ phía dưới

Phía sau giường nên có bức tường

Ngoài một đầu giường chắc chắn, bạn cần một bức tường vững chắc ở phía sau giường. Nếu bạn ngủ dưới cửa sổ thì năng lượng của bạn có xu hướng yếu dần vì không được hỗ trợ, bảo vệ. Lưu ý, bạn không nên kê giường quá sát tường.

phong thủy phòng ngủ
Cần một bức tường chắc chắn phía sau giường ngủ

(Theo Khám phá)
 

Các tin khác

 • Những cấm kỵ phong thủy nhà ở cần tránh

  Những cấm kỵ phong thủy nhà ở cần tránh

  Kinh nghiệm cho thấy, nếu bạn phạm phải một sai lầm nhỏ trong quy tắc phong thủy có thể ảnh hưởng đến sức khỏe những người trong nhà hoặc gặp xui xẻo trong công việc, thất thoát tài lộc. Do đó, bạn nên tránh 7 sai lầm phong thủy nhà ở dưới đây:
 • Mẹo phong thủy giúp thu hút tài lộc trong năm 2017

  Mẹo phong thủy giúp thu hút tài lộc trong năm 2017

  Giới chuyên gia phong thủy cho rằng, để thu hút tiền bạc, tài lộc trong năm 2017, gia chủ có thể thực hiện những mẹo sau khi chọn vật dụng và trang trí nhà cửa sau đây:
 • Cách bài trí các hướng trong ngôi nhà năm 2017

  Cách bài trí các hướng trong ngôi nhà năm 2017

  Ngôi nhà phải được bài trí gọn gàng, thoáng đãng, sạch sẽ mới có dương khí thịnh, năng lượng tích cực sinh sôi và không khí tuần hoàn. Sau đây là cách bài trí dành cho từng hướng trong nhà năm Đinh Dậu 2017 để tài lộc tấn tới, vận xui tan biến.
 • Những cấm kỵ cần tránh trong bài trí phòng khách

  Những cấm kỵ cần tránh trong bài trí phòng khách

  Phong thủy học cho rằng, phòng khách là không gian quan trọng nhất trong nhà để thu hút tiền tài, công danh và sự nghiệp. Do đó, khi bài trí phòng khách, gia chủ cần quan tâm thích đáng tới các yếu tố phong thủy của không gian này.
 • Cấm kỵ kê giường ngủ dưới xà nhà

  Cấm kỵ kê giường ngủ dưới xà nhà

  Theo quan điểm phong thủy, vị trí của giường trong phòng ngủ rất quan trọng, giường ngủ phải được kê ở vị trí yên ổn nhất, kín đáo nhất, có thể quan sát khắp phòng và không được kê giường ngủ dưới xà nhà.
 • Bài trí bàn thờ đúng cách đón tài lộc cả năm

  Bài trí bàn thờ đúng cách đón tài lộc cả năm

  Không chỉ là nơi thờ cúng tổ tiên, bày tỏ hiếu nghĩa với những người đã khuất mà bàn thờ còn mang lại tài lộc, hạnh phúc cho cả gia đình. Do đó, bạn cần phải thật chú ý khi thiết kế, bày biện và dọn dẹp bàn thờ.