8 màu sơn nhà hợp phong thủy năm Đinh Dậu 2017

Tuy năm Đinh Dậu (2017) có tính Hỏa nhưng màu đỏ lại không được khuyến khích sử dụng trong năm này mà thay vào đó là màu có tính thổ như vàng, tím, nâu hồng, nâu phớt xanh lá...

Màu nâu trung tính

gam màu phong thủy năm Đinh Dậu 2017
Màu nâu sẽ hỗ trợ mạnh mẽ cho tính Hỏa năm Đinh Dậu 2017.

Gam màu nâu mang tính Thổ, hỗ trợ mạnh mẽ cho tính Hỏa năm Đinh Dậu sắp tới. Màu nâu làm sâu độ trung tính hơn cho màu be, rất dễ kết hợp với những tông màu sáng như xanh lá.

Màu xanh lá

màu sơn nhà 2017
Các tạp chí thời trang quốc tế dự đoán xanh lá sẽ là màu sắc chủ đạo cho sàn
catwalk trong năm 2017.

Đây là gam màu tượng trưng cho hy vọng, tái sinh, sức sống và sự tươi mới. Màu xanh lá giúp chủ nhân ngôi nhà cảm thấy gắn kết với thiên nhiên hơn. Màu này thuộc tính Mộc nên cũng giúp bổ trợ cho tính Hỏa của năm 2017.

Màu xanh Byzantine

màu sơn phong thủy 2017
Màu tím cũng sẽ là một lựa chọn cho bạn trong năm Đinh Dậu.

Màu xanh Byzantine là sự kết hợp hoàn hảo giữa gam màu tím, xanh da trời và xám. Tông màu này sẽ phù hợp với mọi căn phòng trong ngôi nhà của bạn.

Màu shadow (đen phấn mắt)

màu sơn tường 2017
Màu đen phấn mắt có thể tạo cảm xúc mạnh.

Shadow là gam màu mang lại cảm xúc mạnh, năng động và rất hợp cho một năm mới sắp đến. Đây là tông mày này sẽ kéo bạn ra khỏi cảm giác bình lặng và cho bạn cảm giác muốn "dấn thân" nhiều hơn.

Màu dâu Cloudberry

gam màu năm 2017
Màu dâu Cloudberry hài hòa với đồ nội thất đen, trắng.

Màu hồng kết hợp sắc tím sẽ là hoàn hảo cho phong thủy năm 2017 với ngôi nhà của bạn. Với gam màu này, bạn sẽ cảm thấy thư thái, được giải phóng khỏi áp lực cuộc sống hàng ngày khi bước vào căn phòng có màu dâu cloudberry.

Màu tím phớt xanh

màu tím phớt xanh
Trong năm Đinh Dậu 2017, bạn có thể sơn nhà màu tím phớt xanh.

Vẫn là tông tím chủ đạo, màu này mang đến sự trung hòa giữa những thái cực như nam và nữ, già và trẻ, bận rộn và thư thái. Màu tím phớt xanh là sự pha trộn của màu xám và tím.

Màu xanh da trời nhạt

màu xanh da trời
Màu xanh da trời tạo cảm giác thư thái, bình yên.

Màu xanh da trời nhạt mang đến sự tĩnh lặng trong cuộc sống của bạn, tất cả những xô bồ bên ngoài kia sẽ "dừng sau cánh cửa".

Màu xám ấm

màu sơn nhà năm 2017
Màu xám mang lại cái nhìn hiện đại, cá tính cho không gian sống của bạn.

Gam màu xám ấm chứa đựng nhiều cảm xúc và tạo chiều sâu cho ngôi nhà của bạn.

(Theo Khám phá)
 

Các tin khác

 • Một số kiêng kỵ trong phong thủy nhà ống

  Một số kiêng kỵ trong phong thủy nhà ống

  Hiện nay, nhà ở tại đô thị đều theo dạng hình ống, thường hạn chế về mặt môi trường sống bởi không gian hẹp và dài. Do đó, trường khí trong nhà ống cũng có nhiều bất lợi và cần khắc phục từ hình thế bên ngoài đến cấu trúc bên trong.
 • Những điều tối kỵ trong phong thủy phòng ngủ

  Những điều tối kỵ trong phong thủy phòng ngủ

  Gia chủ có thể cảm thấy ốm yếu, sức khỏe suy giảm nếu phòng ngủ được thiết kế, bài trí không hợp lý. Do đó, khi thiết kế không gian này, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây.
 • Bài trí vật dụng trong nhà theo phong thủy để đón vận may

  Bài trí vật dụng trong nhà theo phong thủy để đón vận may

  Phong thủy học cho rằng, nếu các vật dụng trong gia đình được bài trí không đúng cách, rất có thể chúng sẽ đem lại nhiều vận xui và ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn.
 • Một số lưu ý khi bài trí cây cảnh trong phòng ngủ

  Một số lưu ý khi bài trí cây cảnh trong phòng ngủ

  Theo quan điểm phong thủy, việc bố trí cây cảnh trong phòng ngủ không đúng cách sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, vận khí của gia chủ. Do đó, bạn cần lưu ý một số điều sau đây để tránh vận khí xấu.
 • Một số lưu ý về phong thủy căn hộ chung cư cao tầng

  Một số lưu ý về phong thủy căn hộ chung cư cao tầng

  Ngày nay, việc mua nhà trong các tòa chung cư cao tầng được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, dưới góc độ phong thủy, tòa nhà cao tầng là tốt hay xấu? Đó cũng là băn khoăn của không ít gia chủ khi chọn mua căn hộ chung cư.
 • 5 nguyên tắc phong thủy giúp vượng vận

  5 nguyên tắc phong thủy giúp vượng vận

  Thông tin đăng tải trên trang mạng Sina (Trung Quốc) cho biết, muốn thúc vượng vận thế của bản thân nhất định cần phải chú ý đến những nguyên tắc phong thủy sau đây.