3 vị trí quan trọng cần lưu tâm trong phong thủy nhà ở

Theo quan điểm phong thủy, bạn cần đặc biệt quan tâm tới một số vị trí trong nhà ở. Bởi lẽ, sức khỏe và tài vận của cả gia đình sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực nếu gia chủ chỉ phạm sơ suất nhỏ.

Trên thực tế, nhiều chủ nhân không quá chú trọng về mặt phong thủy khi xây hoặc mua nhà mới. Tuy vậy, các yếu tố phong thủy nhà ở lại có ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống của các thành viên trong nhà. Sẽ không tốt về mặt phong thủy nếu bạn sống trong một ngôi nhà lồi lõm, nhiều góc cạnh, thiếu vuông vắn.

Vậy nên, gia chủ nhất định phải lưu tâm tới 3 vị trí quan trọng dưới đây để sức khỏe cả nhà luôn dồi dào, tài lộc tấn tới, vợ chồng hạnh phúc.

phong thủy nhà ở
Phong thủy nhà ở ảnh hưởng nhất định tới sức khỏe và tiền tài của các thành viên trong gia đình.

Góc Đông Bắc

Góc Đông Bắc trong nhà ở rất được người xưa coi trọng. Bởi đây là vị trí đức tôn, vị trí có con nối dõi. Do đó, để đường con cái không bị ảnh hưởng, gia chủ không nên đặt các loại đồ điện, đồng hồ điện hoặc hệ thống điện tổng của nhà ở hướng này. Mặt khác, hướng Đông Bắc còn đại diện cho thị phi, hiềm khích. Nếu hướng này không được coi trọng, người phụ nữ trong nhà dễ mắc bệnh phụ khoa. Bạn tuyệt đối tránh đặt nhà vệ sinh ở hướng này nếu muốn gia đạo bình an, vợ chồng thuận hòa, cuộc sống thịnh vượng... 

Góc Tây Nam

Trong phong thủy, góc Tây Nam trong nhà đại diện cho cung Khôn. Vị trí này vô cùng quan trọng. Bạn nên củng cố hướng này để mang đến nhiều mối quan hệ hòa hợp giữa các thành viên trong gia đình, nhất là tình cảm của người vợ. Trường hợp hướng Tây Nam xuất hiện khuyết điểm hoặc có cầu thang, thang máy cản trở sẽ không tốt cho sức khỏe của người vợ, người mẹ trong nhà.

Chính vì thế, để gia đạo bình an, gia chủ cần giữ cho vị trí này được vẹn toàn, không bị khiếm khuyết. Đồng thời, gia chủ nên nghiên cứu phong thủy cẩn thận khi muốn bài trí những vật đại cát đại lợi ở vị trí này, tốt nhất nên hỏi ý kiến của các chuyên gia.

Cùng với đó, gia chủ cần giữ cho nhà bếp và nhà vệ sinh luôn gọn gàng, sạch sẽ mới mong gia đình thuận hòa, sức khỏe dồi dào, tài lộc tấn tới.

phong thủy nhà ở
Cũng cố góc Tây Nam trong nhà để cải thiện các mối quan hệ gia đình.

Góc Tây Bắc

Trong phong thủy nhà ở, góc Tây Bắc đại diện cho cung Càn, là vị trí của người cha, người trụ cột trong gia đình. Vậy nên, sức khỏe của người chồng, người cha sẽ gặp vấn đề nếu góc này có khuyết điểm hoặc chịu tác động xấu. Chưa kể, việc khiếm khuyết góc Tây Bắc trong nhà cũng khiến tình cảm gia đình trục trặc, nhiều mâu thuẫn phức tạp. Đây cũng là vị trí có liên quan nhiều đến việc làm ăn kinh doanh của gia chủ. Nếu bạn xem nhẹ vị trí này có thể sẽ khiến việc làm ăn không thuận lợi, tiền tài suy giảm.

Thực tế cho thấy, việc bạn phải sống trong một ngôi nhà có khiếm khuyết về mặt phong thủy là điều khó tránh khỏi. Song, bạn cần chỉnh sửa những góc khuyết này để gia đình luôn gặp nhiều may mắn, bình an.

(Theo Thời Đại)
 

Tin cùng chủ đề: Phong thủy cho nhà ở

Các tin khác

 • Những lưu ý về phong thủy nhà ở cần biết

  Những lưu ý về phong thủy nhà ở cần biết

  Gia chủ không nên bỏ qua những lưu ý phong thủy dưới đây để có sức khỏe dồi dào, sự nghiệp được hanh thông, tình yêu thuận lợi,...
 • Đặt bình hoa trong nhà như thế nào để mang lại vận may?

  Đặt bình hoa trong nhà như thế nào để mang lại vận may?

  Ngôi nhà của bạn sẽ luôn tràn đầy sức sống, hút mắt hơn nhờ những bình hoa trang trí. Đồng thời, nếu biết chọn vị trí hợp phong thủy, bình hoa còn mang lại sự giàu có, thịnh vượng, rất tốt cho đường tình duyên của gia chủ.
 • Bài trí cửa chính hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Mộc

  Bài trí cửa chính hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Mộc

  Nhiều gia chủ mệnh Mộc có thể không biết đâu là cánh cửa phù hợp với bản mệnh của mình. Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn hợp lý nhất.
 • 4 quy tắc phong thủy cơ bản cho căn hộ nhỏ

  4 quy tắc phong thủy cơ bản cho căn hộ nhỏ

  Do không có nhiều tường phân chia không gian chức năng nên việc thu hút các nguồn năng lượng khác nhau cho các phòng trong căn hộ nhỏ trở nên khó khăn hơn. Để ngôi nhà có phong thủy tốt, bạn có thể tham khảo một số mẹo đơn giản dưới đây.
 • 10 kiêng kỵ phong thủy cần tránh khi chọn mua nhà ở

  10 kiêng kỵ phong thủy cần tránh khi chọn mua nhà ở

  Để gia đình luôn gặp nhiều may mắn, tấn tài tấn lộc, cuộc sống hạnh phúc, bạn cần tránh những cấm kỵ phong thủy sau đây khi chọn mua nhà để ở.
 • Tranh phong thủy phù hợp với từng phương vị trong nhà

  Tranh phong thủy phù hợp với từng phương vị trong nhà

  Ngày nay, các gia đình đều treo tranh trang trí không gian tiếp khách. Song, gia chủ không thể xem nhẹ vấn đề treo tranh gì và treo ở đâu. Các chuyên gia phong thủy cho rằng, mỗi phương vị nên bày những loại tranh khác nhau.