• Có được lấy lại nhà khi người quản lý nhà đất qua đời?

  Có được lấy lại nhà khi người quản lý nhà đất qua đời?

  Hỏi: Anh trai tôi có nhờ mẹ vợ trông nom, quản lý ngôi nhà của anh ấy. Hiện tại, mẹ vợ anh ấy đã qua đời, vậy xin hỏi luật sư, anh trai tôi có thể lấy lại căn nhà của mình hay không?
 • Miễn tiền sử dụng đất sử dụng ổn định trước ngày 15/10/1993

  Miễn tiền sử dụng đất sử dụng ổn định trước ngày 15/10/1993

  Hỏi: Tôi có mua giấy tay một ngôi nhà vào năm 1998. Người bán cho biết, họ xây dựng căn nhà này năm 1990. Xin luật sư cho biết, tôi có được xét miễn tiền sử dụng đất khi xin cấp sổ hồng hay không?
 • Mua đất tái định cư còn nợ tiền sử dụng đất có rủi ro?

  Mua đất tái định cư còn nợ tiền sử dụng đất có rủi ro?

  Hỏi: Tôi muốn mua căn nhà trên nền đất tái định cư, còn nợ chưa đóng tiền quyền sử dụng đất. Bên bán đưa ra các giấy tờ gồm: Thông báo về giá nộp tiền nền tái định cư; biên bản giao lô nền tái định cư ngoài thực địa cho hộ dân bị ảnh hưởng và biên bản v/v bốc thăm giao nền tái ...
 • Thắc mắc về tài sản chung, riêng của vợ chồng?

  Thắc mắc về tài sản chung, riêng của vợ chồng?

  Hỏi: Vợ chồng tôi được bố mẹ chồng cho 100m2 đất làm nhà ở. Tuy nhiên, sổ đỏ chỉ có tên của chồng tôi và bố mẹ ký tên. Vậy xin hỏi luật sư, tôi có quyền lợi gì đối với mảnh đất này không?
 • Phải trả lại nhà thuê khi chưa hết hợp đồng?

  Phải trả lại nhà thuê khi chưa hết hợp đồng?

  Hỏi: Gia đình tôi thuê một căn nhà và hợp đồng giữa hai bên là 6 tháng. Thế nhưng, chủ nhà đã đòi nhà dù tôi mới chỉ thuê được 4 tháng. Xin luật sư cho biết, trong trường hợp này tôi có phải trả nhà không?
 • Sai lệch thông tin trên sổ hồng và hộ khẩu, giải quyết như thế nào?

  Sai lệch thông tin trên sổ hồng và hộ khẩu, giải quyết như thế nào?

  Hỏi: Thông tin của tôi (về địa chỉ thường trú) trên sổ hồng không khớp với nơi đăng ký hộ khẩu thường trú trên chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu. Xin hỏi luật sư, khi tôi bán lô đất trên thì có ảnh hưởng hay vướng mắc gì không? Nếu có thì hướng giải quyết như thế nào?
 • Giải quyết tranh chấp nhà thừa kế

  Giải quyết tranh chấp nhà thừa kế

  Hỏi: Gia đình tôi có 2 anh em. Tôi là người chăm sóc bố mẹ. Trước khi qua đời, mẹ tôi có viết tay để lại cho tôi căn nhà của ông bà. Tuy nhiên, nay tôi sửa nhà thì em gái tôi đến tranh chấp. Xin luật sư cho biết, trong trường hợp này tôi phải làm gì?
 • Thắc mắc liên quan tới hành vi lấn chiếm đất

  Thắc mắc liên quan tới hành vi lấn chiếm đất

  Hỏi: Trên cơ sở chấp thuận của UBND TP Biên Hòa, vào ngày 1/10/1989 UBND phường Trung Dũng và tôi đã ký hợp đồng hợp tác xây dựng. Tôi bỏ tiền đầu tư xây dựng và sửa chữa một căn nhà với diện tích 4x18m và 2 ki-ốt để phường cho thuê tại Nhà văn hóa phường Trung Dũng.