Tin xem nhiều

Trụ sở công ty có được đặt tại chung cư?

Trụ sở công ty có được đặt tại chung cư?

Hỏi: Hiện công ty tôi dự định chuyển trụ sở đến tòa nhà cao tầng T. Từ tầng 6 đến tầng 12 của cao ốc này là chung cư dùng để ở. Công ty của tôi là doanh nghiệp nhỏ, hàng hóa chủ yếu bán thẳng không qua kho. Vậy xin hỏi luật sư, liệu công ty tôi có được đặt trụ sở tại tầng 9 tòa nhà không?
Xem chi tiết

Các tin khác

 • Hỏi về quy hoạch sử dụng đất

  Hỏi về quy hoạch sử dụng đất

  Hỏi: Trước khi mua mảnh đất 100m2, tôi đã làm thủ tục đầy đủ và đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Hiện tại, tôi muốn xây dựng nhà ở lâu dài trên mảnh đất này. Thế nhưng, khi tôi xin cấp giấy phép xây dựng thì bên cấp phép cho biết mảnh đất tôi mua nằm trong khu quy ...
 • Thủ tục cấp giấy chứng nhận QSDĐ đối với nhà ở hình thành trong tương lai?

  Thủ tục cấp giấy chứng nhận QSDĐ đối với nhà ở hình thành trong tương lai?

  Hỏi: Chúng tôi hiện đang triển khai một dự án nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh. Xin hỏi luật sư, để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với các lô nhà ở thương mại hình thành trong tương lai cần những giấy tờ thủ tục gì?
 • Cơ quan nào có quyền thu hồi quyền sử dụng đất?

  Cơ quan nào có quyền thu hồi quyền sử dụng đất?

  Hỏi: Tôi có thửa đất diện tích 8.200m2, nguồn gốc đất sang nhượng đất khai hoang từ năm 1990, khoàng 6.500m2 (giấy tay) phần diện tích còn lại là đất khai hoang, tôi sử dụng ổn định từ đó đến nay, đăng ký kê khai năm 1995 và được cấp quyền sử dụng đất (QSDĐ) năm 2002.
 • Tranh chấp liên quan đến quyền sử dụng đất

  Tranh chấp liên quan đến quyền sử dụng đất

  Hỏi: Ông A có mảnh đất 50m2 do thời ông cha để lại nên không có giấy tờ. Cách đây 20 năm, ông B (hàng xóm) có sang mượn mảnh đất này để chăn nuôi. Nay ông A cần sử dụng mảnh đất và đề nghị B hoàn trả nhưng ông B không đồng ý và tuyên bố đó là đất của mình do đó đã xảy ra tranh ...
 • Thủ tục và chi phí cấp sổ đỏ cho nhà đất mua bán giấy tay?

  Thủ tục và chi phí cấp sổ đỏ cho nhà đất mua bán giấy tay?

  Hỏi: Tôi mua một lô đất ở Đà Nẵng bằng giấy tay có chứng nhận của UBND phường vào năm 1995. Đến nay, tôi muốn làm sổ đỏ cho lô đất này, xin hỏi thủ tục và chi phí như thế nào?
 • Thắc mắc về việc nộp tiền sử dụng đất

  Thắc mắc về việc nộp tiền sử dụng đất

  Hỏi: Gia đình tôi có mảnh đất diện tích 250m2 đất ở. Tôi chỉ sử dụng 100m2 đất để xây nhà, phần còn lại là khuôn viên và trồng rau. Xin hỏi luật sư, khi nộp tiền sử dụng đất thì tôi phải nộp đối với đất ở là 250 hay 100m2.
 • Bắt buộc ký, đóng dấu bản vẽ trước khi thi công?

  Bắt buộc ký, đóng dấu bản vẽ trước khi thi công?

  Hỏi: Tôi muốn biết trước khi phát hành để thi công, bản vẽ thiết kế có cần ký và đóng dấu phê duyệt không? Nếu cần thì thực hiện theo hướng dẫn nào?
 • Làm thế nào khi mua đất nằm trong quy hoạch?

  Làm thế nào khi mua đất nằm trong quy hoạch?

  Hỏi: Anh A có 136m2 đất mua vi bằng và không phải là người đứng tên tổng 2.000m2 đất đó. Tôi có mua miếng đất 68m2 trong 136m2 đó ở Bình Chánh (Tp.HCM). Thế nhưng, khi vi bằng trả tiền xong tôi mới biết 68m2 đó đang nằm trong quy hoạch mở đường nhưng chưa có quyết định thu hồi ...