Tin xem nhiều

Các tin khác

 • Phải nộp thuế thu nhập khi bán nhà cho người thân?

  Phải nộp thuế thu nhập khi bán nhà cho người thân?

  Hỏi: Tôi không biết tại sao khi bán nhà có người phải nộp thuế thu nhập, người lại không. Vậy xin luật sư cho biết, các trường hợp bán nhà không phải nộp thuế?
 • Khách hàng có quyền từ chối nhận căn hộ chưa đủ điều kiện bàn giao?

  Khách hàng có quyền từ chối nhận căn hộ chưa đủ điều kiện bàn giao?

  Hỏi: Do thấy thiếu nhiều điều kiện an toàn để sử dụng nên tôi chưa muốn nhận bàn giao căn hộ chung cư từ chủ đầu tư. Vậy xin luật sư cho biết, tôi có quyền từ chối cho đến khi căn hộ đáp ứng đủ điều kiện không? Điều kiện bàn giao căn hộ là như thế nào?
 • Quy định về việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất

  Quy định về việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất

  Hỏi: Tôi mua một mảnh đất lâm nghiệp có sổ đỏ chung diện tích 5x10m vào năm 2002 và xây nhà trên đất này. Khi đó, tôi bị phạt tiền nhưng không bị yêu cầu tháo dỡ. Tôi sống ở đây được 15 năm, không bị tranh chấp và đóng thuế đất phi nông nghiệp từ năm 2008 đến nay.
 • Quy định quyền định đoạt nhà thừa kế?

  Quy định quyền định đoạt nhà thừa kế?

  Hỏi: Cha mẹ tôi qua đời có để lại một ngôi nhà nhưng không có di chúc. Chị ruột tôi cũng đã mất. Nay con trai của chị ấy đòi tôi bán căn nhà của ông bà ngoại để chia thừa kế. Cháu tôi nói sẽ khởi kiện ra tòa nếu tôi không đồng ý.
 • Không được giao dịch mua bán nhà trong trường hợp nào?

  Không được giao dịch mua bán nhà trong trường hợp nào?

  Hỏi: Tôi được cha mẹ ủy quyền sử dụng một ngôi nhà vào năm 1995. Vợ chồng tôi xây dựng lại nhà năm 2009 và sử dụng đến nay.
 • Quy định về đóng dấu và ký xác nhận bản vẽ hoàn công

  Quy định về đóng dấu và ký xác nhận bản vẽ hoàn công

  Hỏi: Tôi tham khảo Thông tư số 26/2016/TT-BXD có nội dung: “Các bên liên quan đóng dấu, ký xác nhận lên bản vẽ”. Tuy nhiên, do 2 mẫu bản vẽ hoàn công không có đại diện pháp luật của các bên liên quan (tư vấn giám sát, nhà thầu,...) nên không thể đóng dấu tròn lên mẫu bản vẽ hoàn ...
 • Chồng mất, mẹ chồng có quyền đuổi con dâu ra khỏi nhà?

  Chồng mất, mẹ chồng có quyền đuổi con dâu ra khỏi nhà?

  Hỏi: Vợ chồng tôi sống chung với nhau từ năm 1980 nhưng không đăng ký kết hôn và tích cóp mua được một ngôi nhà. Do không hợp tính, tôi và mẹ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn.
 • Quy trình thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang đất thổ cư

  Quy trình thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang đất thổ cư

  Hỏi: Tôi được nông trường ngày xưa giao khoán một mảnh đất nông nghiệp nằm trên trục chính của xã. Hiện tại, quận đang có quy hoạch hợp thức hóa chuyển từ đất nông nghiệp sang đất ở.