Tin xem nhiều

Các tin khác

 • Diện tích tối thiểu để được tách thửa đất ở Hà Nội?

  Diện tích tối thiểu để được tách thửa đất ở Hà Nội?

  Hỏi: Gia đình tôi có 2 mảnh đất ở Hà Nội, một mảnh ở xã Đình Xuyên (Gia Lâm) có diện tích là 80m2; một mảnh ở phường Thanh Xuân Bắc (Thanh Xuân) có diện tích là 75m2.
 • Có tính hạn mức khi chuyển mục đích sử dụng đất?

  Có tính hạn mức khi chuyển mục đích sử dụng đất?

  Ông Nguyễn Văn Tam (Bình Dương) có nhu cầu chuyển mục đích sử dụng đất từ đất trồng cây lâu năm sang đất ở để xây dựng nhà trọ cho thuê và đồng ý không nợ tiền sử dụng đất.
 • Chủ đầu tư được giao nhà khi chưa có biên bản nghiệm thu công trình?

  Chủ đầu tư được giao nhà khi chưa có biên bản nghiệm thu công trình?

  Hỏi: Gia đình tôi có hợp đồng mua một căn hộ ở 8B Lê Trực. Hiện khu chung cư này còn phải tiếp tục khắc phục giai đoạn 2 cho đúng thiết kế phê duyệt. Tuy nhiên, theo dự báo thì họ vẫn sẽ thông báo cho các hộ tại chung cư này đến nhận nhà vào tháng 12/2016.
 • Có được đền bù giải tỏa phần diện tích cơi nới?

  Có được đền bù giải tỏa phần diện tích cơi nới?

  Hỏi: Tôi đang sống ở một khu tập thể. Căn hộ của tôi có diện tích 25m2 nhưng cơi nới ra thành 50m2 và hàng năm tôi vẫn phải đóng thuế đất là 50m2. Hiện tại, giờ khu tập thể đang giải tỏa để xây dựng lại, liệu phần diện tích cơi nới có được đền bù không?
 • Con gái có quyền đòi phân chia tài sản khi bố mẹ vẫn còn sống?

  Con gái có quyền đòi phân chia tài sản khi bố mẹ vẫn còn sống?

  Hỏi: Bố mẹ tôi chia cho em gái một căn nhà trước khi lấy chồng. Gần 10 năm sau, em gái tôi lại về đòi bố mẹ bán căn nhà ông bà đang ở để chia phần cho cô ấy. Xin luật sư cho biết, em gái tôi có quyền làm như vậy không?
 • Làm thế nào khi chủ nhà bán nhà đang cho thuê?

  Làm thế nào khi chủ nhà bán nhà đang cho thuê?

  Hỏi: Do có nhu cầu kinh doanh, tôi cùng gia đình chuyển lên Hà Nam thuê nhà mở một cửa hàng cắt nhôm kính và có ký hợp đồng thuê nhà trong 3 năm. Tôi đã đặt cọc tiền thuê nhà trước 6 tháng.
 • Có chia thừa kế nhà thờ cúng?

  Có chia thừa kế nhà thờ cúng?

  Hỏi: Cô tôi lập di chúc để lại phần nhà phía trước làm nơi thờ cúng, phía sau để cho con gái và cháu ngoại ở. Tuy nhiên, các con của cô không hài lòng với di chúc này.
 • Có mất thuế khi nhận lại bất động sản nhờ chị gái mua?

  Có mất thuế khi nhận lại bất động sản nhờ chị gái mua?

  Hỏi :Nhà tôi có hai chị em. Tôi đi làm xa. Chị gái tôi đã đi lấy chồng. Do ở xa không có điều kiện nên tôi đã gửi tiền nhờ chị gái tôi mua hộ một mảnh đất. Sổ đỏ đứng tên chị gái tôi.