Tin xem nhiều

Lựa chọn nhà thầu cho dự án có sử dụng đất như thế nào?

Lựa chọn nhà thầu cho dự án có sử dụng đất như thế nào?

Hỏi: Tỉnh đã lựa chọn công ty tôi (công ty cổ phần không có vốn Nhà nước) làm nhà đầu tư dự án có sử dụng đất, thực hiện theo hình thức tự ứng 20% tổng vốn đầu tư, 80% vốn còn lại vay ngân hàng và huy động của nhà đầu tư và Nhà nước sẽ hoàn trả bằng giá trị quyền sử dụng đất.
Xem chi tiết

Các tin khác

 • Chủ đầu tư dự án tự nghiêm thu công trình được không?

  Chủ đầu tư dự án tự nghiêm thu công trình được không?

  Hỏi: Công ty Cổ phần kiến trúc xây dựng Bùi Gia (Hà Nội) đầu tư xây dựng dự án một chợ dân sinh. Đây là công ty 100% vốn tư nhân. Nếu công ty tự thi công thì có phải lập Ban quản lý dự án không?
 • Cầm cố và thế chấp tài sản khác nhau như thế nào?

  Cầm cố và thế chấp tài sản khác nhau như thế nào?

  Hỏi: Hiện tôi có ý định đem tài sản là thửa đất và nhà ở làm đảm bảo cho một khoản vay. Tuy nhiên, tôi chưa rõ thủ tục thế nào. Vậy xin luật sư cho biết, tài sản là nhà, đất phải đem đi cầm cố hay thế chấp?
 • Phải lập dự toán gói thầu xây dựng trong trường hợp nào?

  Phải lập dự toán gói thầu xây dựng trong trường hợp nào?

  Hỏi: Tôi thắc mắc khái niệm dự toán gói thầu xây dựng được hiểu cụ thể như thế nào? Dự toán gói thầu xây dựng được lập trong trường hợp nào? Bắt buộc phải thực hiện công việc này không?
 • Nhà thầu được phép ủy quyền thi công cho chi nhánh không?

  Nhà thầu được phép ủy quyền thi công cho chi nhánh không?

  Hỏi: Sau khi trúng thầu công trình xây dựng, Công ty A có được ủy quyền hoặc giao khoán cho chi nhánh (hạch toán phụ thuộc) thuê nhân công, mua vật tư và thi công hay không?
 • Hỏi về quy hoạch sử dụng đất

  Hỏi về quy hoạch sử dụng đất

  Hỏi: Trước khi mua mảnh đất 100m2, tôi đã làm thủ tục đầy đủ và đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Hiện tại, tôi muốn xây dựng nhà ở lâu dài trên mảnh đất này. Thế nhưng, khi tôi xin cấp giấy phép xây dựng thì bên cấp phép cho biết mảnh đất tôi mua nằm trong khu quy ...
 • Thủ tục cấp giấy chứng nhận QSDĐ đối với nhà ở hình thành trong tương lai?

  Thủ tục cấp giấy chứng nhận QSDĐ đối với nhà ở hình thành trong tương lai?

  Hỏi: Chúng tôi hiện đang triển khai một dự án nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh. Xin hỏi luật sư, để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với các lô nhà ở thương mại hình thành trong tương lai cần những giấy tờ thủ tục gì?
 • Cơ quan nào có quyền thu hồi quyền sử dụng đất?

  Cơ quan nào có quyền thu hồi quyền sử dụng đất?

  Hỏi: Tôi có thửa đất diện tích 8.200m2, nguồn gốc đất sang nhượng đất khai hoang từ năm 1990, khoàng 6.500m2 (giấy tay) phần diện tích còn lại là đất khai hoang, tôi sử dụng ổn định từ đó đến nay, đăng ký kê khai năm 1995 và được cấp quyền sử dụng đất (QSDĐ) năm 2002.
 • Tranh chấp liên quan đến quyền sử dụng đất

  Tranh chấp liên quan đến quyền sử dụng đất

  Hỏi: Ông A có mảnh đất 50m2 do thời ông cha để lại nên không có giấy tờ. Cách đây 20 năm, ông B (hàng xóm) có sang mượn mảnh đất này để chăn nuôi. Nay ông A cần sử dụng mảnh đất và đề nghị B hoàn trả nhưng ông B không đồng ý và tuyên bố đó là đất của mình do đó đã xảy ra tranh ...