• 'Đau thương' căn hộ view nghĩa trang

  'Đau thương' căn hộ view nghĩa trang

  Tuy chọn được căn đẹp, hướng ưng ý nhưng anh Khải đã bỏ qua một vấn đề rất quan trọng là quy hoạch trước tòa nhà. Đến khi một chung cư bên cạnh xây lên, bỗng dưng nhà anh phải hàng ngày ngắm view hàng xóm.
 • Với 500 triệu đồng, đầu tư nhà cho thuê ở vùng ven như thế nào?

  Với 500 triệu đồng, đầu tư nhà cho thuê ở vùng ven như thế nào?

  Hỏi: Tôi (35 tuổi) là nhân viên ngành công nghệ thực phẩm, sau nhiều năm đi làm tích cóp được 500 triệu đồng. Xin hỏi chuyên gia, liệu tôi có đủ tiền để mua miếng đất nhỏ cất nhà cho thuê ở vùng ven hay không?
 • Mua nhà vùng ngoại thành hay mua chung cư?

  Mua nhà vùng ngoại thành hay mua chung cư?

  Mua chung cư hay nhà ngoại ô làm chốn 'an cư lạc nghiệp' là băn khoăn của nhiều người. Sau đây là những ưu, nhược điểm của 2 loại hình nhà ở này, giúp người tiêu dùng có lựa chọn sáng suốt hơn.
 • Bật mí rủi ro khi đầu tư đất vùng ven chờ tăng giá

  Bật mí rủi ro khi đầu tư đất vùng ven chờ tăng giá

  Pháp lý nhà đất phức tạp, hạ tầng chậm hoàn thiện, quy hoạch treo hoặc thay đổi,.. là những ẩn số khó lường trước với các nhà đầu tư khi đổ tiền vào việc mua đất vùng ven để chờ cơ hội tăng giá.
 • Cái giá phải trả khi ham mua nhà giá rẻ

  Cái giá phải trả khi ham mua nhà giá rẻ

  Có thể nói, đây là một bài học xương máu với tôi khi mua nhà giá rẻ. Chỉ vì nghĩ quá đơn giản, vì ham nhà rẻ mà vợ chồng tôi đã phải gánh chịu hậu quả nặng nề.
 • Các phương án đầu tư BĐS dưới 1 tỷ đồng ở Sài Gòn

  Các phương án đầu tư BĐS dưới 1 tỷ đồng ở Sài Gòn

  Tại Tp.HCM, những mô hình đầy tiềm năng đầu tư khai thác cho thuê hoặc tích lũy tài sản với số vốn dưới 1 tỷ đồng gồm mua nhà phố vùng ven, đất nền ngoại thành, chung cư giá rẻ, đất xây phòng trọ hoặc căn hộ mini thuê mua có thời hạn...
 • Bí quyết chọn mua nhà mua xây sẵn để không phải hối tiếc

  Bí quyết chọn mua nhà mua xây sẵn để không phải hối tiếc

  Bạn không tốn công sức sửa sang nơi ở khi mua nhà xây sẵn, tuy nhiên cũng dễ rơi vào khả năng chọn nhầm nhà chất lượng kém. Bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm hữu ích về việc chọn mua nhà xây sẵn mà Kỹ sư Phạm Thuận Phong chia sẻ dưới đây.
 • Những điều không nên bỏ về vay mua nhà

  Những điều không nên bỏ về vay mua nhà

  Bạn đang có ý định vay mua nh song vẫn băn khoăn, lo ngại bởi chưa nắm rõ những kiến thức cơ bản như cách tính phí, chứng minh thu nhập, lãi suất, thủ tục, khả năng chi trả,...Vậy đừng quá lo lắng, những thông tin sau đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó một cách ...