• 5 đặc điểm của một nhà đầu tư BĐS thành công

  5 đặc điểm của một nhà đầu tư BĐS thành công

  Lâu nay, BĐS được coi là một kênh đầu tư sinh lời. Trong các trường đại học hiện nay, chuyên ngành BĐS cũng đã và đang được hình thành. Nhưng chuyên ngành này có tuổi đời khá trẻ, khoảng mươi năm trở về đây, do đó phần lớn các nhà đầu tư BĐS thành công trên thị trường đều dựa ...
 • 3 lưu ý không thể bỏ qua khi mua nhà cũ

  3 lưu ý không thể bỏ qua khi mua nhà cũ

  Có rất nhiều điều mà người mua nhà phải lưu tâm kỹ càng để tránh những rủi ro có thể xảy ra. Trong bài viết này, chúng tôi chỉ đề cập đến 3 chi tiết tưởng chừng như không ai để ý nhưng lại vô cùng hữu ích.
 • Khách mua nhà nên biết tiêu chí để chọn một sàn giao dịch BĐS tốt

  Khách mua nhà nên biết tiêu chí để chọn một sàn giao dịch BĐS tốt

  Sau quảng thời gian 'đóng băng', thị trường BĐS đang trong giai đoạn đầu của sự phát triển trở lại. Với sự tham gia ngày một nhiều hơn của các sàn giao dịch BĐS đã tạo ra nhiều hệ lụy kéo theo, nhất là vấn đề tìm mọi cách để lôi kéo khách mua nhà.
 • Đầu tư nhà đất không chính chủ, lỗ bạc tỷ

  Đầu tư nhà đất không chính chủ, lỗ bạc tỷ

  Anh Dũng (ngụ Q.10, Tp.HCM) cùng người bạn chồng 2 tỷ đồng mua lô đất thổ cư gần 300m2 tại huyện Bình Chánh, nhưng đến phút cuối mới vỡ lẽ miếng đất này đã được một gia đình khác mua từ nhiều năm trước.
 • Bí quyết vay mua nhà để không thành 'con nợ' cả đời

  Bí quyết vay mua nhà để không thành 'con nợ' cả đời

  Vay ngân hàng không quá 50%, cho thuê lại chính căn nhà sẽ mua, tìm mọi cách tất toán trước hạn hay tận dụng nguồn vốn vay từ người thân... là những cách để giúp bạn có thể sở hữu nhà ở mà không thành con nợ cả đời.
 • 6 điều cần cân nhắc để mua được ngôi nhà như ý

  6 điều cần cân nhắc để mua được ngôi nhà như ý

  Ai ai cũng mong muốn được 'an cư lạc nghiệp', cầm trong tay chìa khóa ngôi nhà hoặc căn hộ do đích thân mình lựa chọn luôn là một cảm giác tuyệt vời với bất cứ người Việt nào. Trong cuộc đời, mỗi người đều có lúc phải cân nhắc 'mua hay không' một căn nhà cho mình hoặc cho gia ...
 • Có 500 triệu đồng trở lên, dân văn phòng mua nhà như thế nào?

  Có 500 triệu đồng trở lên, dân văn phòng mua nhà như thế nào?

  Dân văn phòng ai cũng muốn có được một nơi ở ổn định để chuyên tâm làm việc và không phải lo chuyện học hành của con cái. Thế nhưng, với đồng lương eo hẹp thì liệu việc mua nhà liệu có dễ dàng?
 • Kinh nghiệm 'bỏ túi' khi mua đất nền dự án

  Kinh nghiệm 'bỏ túi' khi mua đất nền dự án

  Có rất nhiều vấn đề bạn cần lưu ý khi muốn mua đất nền dự án để đầu cơ hoặc xây dựng nhà ở để không 'mắc bẫy' hoặc gặp phải những phiền hà về sau do thiếu hiểu biết từ việc xem xét giấy tờ, hay vị trí đất trong giấy tờ và thực tế…