• Khách mua nhà nên biết tiêu chí để chọn một sàn giao dịch BĐS tốt

  Khách mua nhà nên biết tiêu chí để chọn một sàn giao dịch BĐS tốt

  Sau quảng thời gian 'đóng băng', thị trường BĐS đang trong giai đoạn đầu của sự phát triển trở lại. Với sự tham gia ngày một nhiều hơn của các sàn giao dịch BĐS đã tạo ra nhiều hệ lụy kéo theo, nhất là vấn đề tìm mọi cách để lôi kéo khách mua nhà.
 • Đầu tư nhà đất không chính chủ, lỗ bạc tỷ

  Đầu tư nhà đất không chính chủ, lỗ bạc tỷ

  Anh Dũng (ngụ Q.10, Tp.HCM) cùng người bạn chồng 2 tỷ đồng mua lô đất thổ cư gần 300m2 tại huyện Bình Chánh, nhưng đến phút cuối mới vỡ lẽ miếng đất này đã được một gia đình khác mua từ nhiều năm trước.
 • Bí quyết vay mua nhà để không thành 'con nợ' cả đời

  Bí quyết vay mua nhà để không thành 'con nợ' cả đời

  Vay ngân hàng không quá 50%, cho thuê lại chính căn nhà sẽ mua, tìm mọi cách tất toán trước hạn hay tận dụng nguồn vốn vay từ người thân... là những cách để giúp bạn có thể sở hữu nhà ở mà không thành con nợ cả đời.
 • 6 điều cần cân nhắc để mua được ngôi nhà như ý

  6 điều cần cân nhắc để mua được ngôi nhà như ý

  Ai ai cũng mong muốn được 'an cư lạc nghiệp', cầm trong tay chìa khóa ngôi nhà hoặc căn hộ do đích thân mình lựa chọn luôn là một cảm giác tuyệt vời với bất cứ người Việt nào. Trong cuộc đời, mỗi người đều có lúc phải cân nhắc 'mua hay không' một căn nhà cho mình hoặc cho gia ...
 • Có 500 triệu đồng trở lên, dân văn phòng mua nhà như thế nào?

  Có 500 triệu đồng trở lên, dân văn phòng mua nhà như thế nào?

  Dân văn phòng ai cũng muốn có được một nơi ở ổn định để chuyên tâm làm việc và không phải lo chuyện học hành của con cái. Thế nhưng, với đồng lương eo hẹp thì liệu việc mua nhà liệu có dễ dàng?
 • Kinh nghiệm 'bỏ túi' khi mua đất nền dự án

  Kinh nghiệm 'bỏ túi' khi mua đất nền dự án

  Có rất nhiều vấn đề bạn cần lưu ý khi muốn mua đất nền dự án để đầu cơ hoặc xây dựng nhà ở để không 'mắc bẫy' hoặc gặp phải những phiền hà về sau do thiếu hiểu biết từ việc xem xét giấy tờ, hay vị trí đất trong giấy tờ và thực tế…
 • 'Đau thương' căn hộ view nghĩa trang

  'Đau thương' căn hộ view nghĩa trang

  Tuy chọn được căn đẹp, hướng ưng ý nhưng anh Khải đã bỏ qua một vấn đề rất quan trọng là quy hoạch trước tòa nhà. Đến khi một chung cư bên cạnh xây lên, bỗng dưng nhà anh phải hàng ngày ngắm view hàng xóm.
 • Với 500 triệu đồng, đầu tư nhà cho thuê ở vùng ven như thế nào?

  Với 500 triệu đồng, đầu tư nhà cho thuê ở vùng ven như thế nào?

  Hỏi: Tôi (35 tuổi) là nhân viên ngành công nghệ thực phẩm, sau nhiều năm đi làm tích cóp được 500 triệu đồng. Xin hỏi chuyên gia, liệu tôi có đủ tiền để mua miếng đất nhỏ cất nhà cho thuê ở vùng ven hay không?