Những ngôi nhà có vị trí xấu không nên mua

Kinh nghiệm cho thấy, mua nhà ở mặt phố hay gần sông tưởng như có nhiều thuận lợi nhưng lại mang tới tác động xấu cho sức khỏe, luôn tiềm tàng nguy hiểm cho các thành viên sống trong nhà.

Đường đâm thẳng vào nhà

nhà ở ngã ba đường
Nhà ở ngã ba đường khiến bạn thường xuyên có cảm giác xe cộ đang lao thẳng
vào nhà.

Thông thường, những ngôi nhà mặt phố ở Việt Nam thường có giá cao hơn do có thể vừa ở vừa kinh doanh buôn bán. Nhưng nếu nhà nằm ở ngã ba đường, gia chủ cần cân nhắc kỹ khi bỏ ra một số tiền lớn để mua.

Ở trong ngôi nhà này, bạn sẽ thường xuyên có cảm giác xe ngoài đường lao thẳng vào nhà, nhất là tại các khu đông đúc. Hơn nữa, vào buổi tối, ánh đèn chiếu thẳng vào các phòng tầng một sẽ khiến bạn luôn phải kéo rèm, đóng kín cửa.

Nếu bạn đã trót mua ngôi nhà nằm ở ngã ba đường, có thể bố trí cửa và cửa sổ lệch sang một bên. Mặt khá, chủ nhân nên bố trí thêm một ít cây xanh, đồ trang trí để cản bớt tác động của xe cộ tới ngôi nhà.

Nhà ở khúc lượn của đường

nhà nằm ở khúc lượn của đường
Nhà nằm ở khúc lượn của con đường luôn tiềm tàng nguy hiểm.

Tuy cùng ở một đoạn đường nhưng nhà ở vị trí B là lựa chọn tốt hơn cho gia đình bạn. Cũng giống như nhà nằm ở ngã ba đường, nhà A hứng chịu tác động xấu và nguy hiểm tiềm tàng từ luồng xe lưu thông.

Nhà gần đường trên cao

kinh nghiệm chọn mua nhà
Tuyệt đối tránh mua nhà ở khúc lượn của đường trên cao và nhà nằm kẹp giữa hai
con đường.

Khi chọn mua nhà, bạn cần kiểm tra quy hoạch và tới xem căn nhà định mua vào những thời điểm khác nhau trong ngày. Các khu vực có đường trên cao thường có lưu lượng xe, tiếng ồng, khói bụi cao hơn rất nhiều các con đường khác. Người mua nhà nên tuyệt đối tránh các tòa nhà ở khúc lượn của đường trên cao và nhà nằm kẹp giữa hai con đường.

Nhà gần dòng sông 

nhà gần sông nước chảy xiết
Nhà gần sông chảy xiết sẽ đối mặt với nguy cơ úng ngập vào mùa mưa.

Thực tế cho thấy, nhiều người thích xây nhà gần sông để có được không khí trong lành, thoáng đãng. Vậy nhưng, nếu dòng sông chảy mạnh và lưu lượng nước nhiều thì nhà của bạn cũng đối mặt với nguy cơ bị ngập vào mùa mưa lũ. Bên cạnh đó, bạn cũng cần thuê các kỹ sư, kiến trúc sư khảo sát kỹ để ngôi nhà có kết cấu vững chắc trên nền đất kém bền vững.

Nhà gần đường quốc lộ 

nhà gần đường quốc lộ
Không nên mua nhà gần đường quốc lộ có quá nhiều luồng xe qua lại.

Việc mua nhà gần đường có quá nhiều luồng xe cũng là điều cần cân nhắc kỹ ngay cả khi bạn có ý định kinh doanh. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn quyết mua thì nên chọn mảnh đất rộng, lùi sâu nhà vào trong. Khi thiết kế, xây dựng cần để khoảng sân rộng trồng cây lớn để giảm bớt cảm giác ầm ỹ cũng như tác động của khói bụi.

(Theo Vnexpress)
 

Các tin khác

 • Những lý do khiến bạn khó bán được nhà

  Những lý do khiến bạn khó bán được nhà

  Mức giá quá cao so với các bất động sản khác cùng khu vực, nhà trông cũ kỹ, quá nhiều đồ đạc hoặc có nhiều chi tiết cần sửa chữa... là những lý do khiến bạn mãi không bán được nhà.
 • Kinh nghiệm mua nhà dành cho người trẻ

  Kinh nghiệm mua nhà dành cho người trẻ

  Để sở hữu chốn an cư, số tiền có sẵn ít nhất là 20% giá trị căn nhà và trong vài năm đầu mua nhà cần chấp nhận sống một cách "khắc khổ". Bạn có thể cho thuê nhà một thời gian nếu chưa thể cân đối được tài chính.
 • Nên thuê nhà khi nào?

  Nên thuê nhà khi nào?

  Xét dưới góc độ tài chính, mỗi phương thức vay tiền để mua nhà hoặc thuê nhà để ở đều có những ưu, nhược điểm riêng của nó. Việc sở hữu một ngôi nhà có thể đem đến ích lợi đối với nhiều người, tuy nhiên đôi khi lựa chọn thuê nhà sẽ tốt hơn với nhiều người khác.
 • Kinh nghiệm

  Kinh nghiệm "vàng" cho người trẻ mua nhà

  Trong cuộc đời mỗi người, xây dựng hoặc mua một ngôi nhà mới là việc vô cùng quan trọng. Nhất là đối với người trẻ, căn nhà là tài sản lớn mà họ phải tích lũy nhiều năm mới có thể mua được. Thế nhưng, nhiều người phải trả giá đắt cho những sai lầm do thiếu kinh nghiệm khi chọn ...
 • "Bỏ túi" kinh nghiệm mua chung cư giá rẻ

  Khi lựa chọn chốn an cư, nhất là các dự án chung cư giá rẻ, việc xác định rõ khả năng tài chính, thông tin về dự án, hợp đồng mua bán nhà... là những bước tuyệt đối không thể bỏ qua.
 • Những sai lầm cần tránh khi mua nhà lần đầu

  Những sai lầm cần tránh khi mua nhà lần đầu

  Mới đây, Timhome đã công bố báo cáo chuyên đề bất động sản (BĐS) mới nhất và khuyến cáo 9 lỗi thường gặp giúp người mua nhà lưu ý các rủi ro có thể xảy ra khi tiếp cận BĐS sơ cấp.