Những bất lợi khi mua nhà cuối hẻm

Những ngôi nhà cuối hẻm vừa xấu về mặt phong thủy vừa có thể ảnh hưởng đến tính mạng khi có hỏa hoạn xảy ra.

Nhiều người quan niệm rằng, sống trong nhà cuối hẻm sẽ không bị làm phiền và có thể tận dụng được khoảng không trước nhà để trồng rau, để xe... Song, so với vô số những bất lợi mà vị trí ngôi nhà này mang lại, đây chỉ là những lợi ích rất nhỏ. Sau đây là những bất lợi khi bạn sống trong một căn nhà cuối hẻm:

Một là, những ngôi nhà cuối hẻm có thể khiến tính mạng bạn nguy hiểm khi có sự cố hỏa hoạn xảy ra. Bởi lẽ, nhà cuối hẻm sẽ không có đường để đi tiếp, bạn vào nhà hay ra khỏi nhà chỉ đi duy nhất bằng một con đường. Nếu hỏa hoạn xảy ra mà lại bắt nguồn từ những ngôi nhà phía ngoài thì con đường thoát thân của những nhà bên trong sẽ bị bịt hoàn toàn. Vấn đề nghiêm trọng này không phải ai cũng biết và lường trước khi quyết định mua nhà trong hẻm.

nhà cuối hẻm
Nhà cuối hẻm gây nhiều khó khăn cho cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày.

Hai là, nhà cuối hẻm sẽ gây khó khăn khi bạn muốn xây dựng hoặc cải tạo nhà. Để xây xong một ngôi nhà bạn phải mất ít nhất từ 4-5 tháng. Đồng thời, trong quá trình làm nhà, bạn sẽ làm phiền đến giao thông đi lại trong hẻm và ảnh hưởng đến rất nhiều người. Trời mưa, bùn đất nhếch nhác, bụi bặm ô nhiễm không khí khi nắng lên và sẽ có vô số người tỏ ra khó chịu, thậm chí đã có những gia đình khi làm nhà xảy ra kiện tụng, cãi cọ nhau chỉ vì những việc này. Chưa kể, chi phí phát sinh nhân công sẽ cao hơn rất nhiều nếu ngõ càng dài, càng sâu bởi công vận chuyển vật tư vào nhà.

Ba là, nhà cuối hẻm chịu rất nhiều hạn chế về kiến trúc. Dù có tiền nhưng bạn sẽ không thể làm được ngôi nhà như mong muốn bởi nhược điểm của nhà cuối hẻm thường bố trí rất khó khăn. Nhất là, việc lắp đặt hệ thống thông gió và chiếu sáng tự nhiên cho ngôi nhà là rất khó, nhiều nơi không thể.

Bốn là, những ngôi nhà cuối hẻm thường gây bất tiện khi đi lại. Thực tế cho thấy, việc lưu thông sẽ rất khó khăn nếu hẻm càng nhỏ, hẹp. Đi ra hay đi vào nhà, bạn phải đi qua cửa nhà người khác và sẽ không thể ngồi trên xe mà phóng như ở ngoài đường. Hơn nữa, có những lúc dù rất vội nhưng bạn vẫn phải xuống xe để dẹp gọn lại những chiếc xe máy đang dựng sát lề đường, phải luồn lách mới có thể vào được đến nhà của mình...

Năm là, các chuyên gia phong thủy cho rằng, nhà cuối hẻm dễ xảy ra tình trạng bế khí và mang lại vận xấu. Tọa lạc tại vị trí này, việc đón dòng khí dẫn từ ngoài vào sẽ kém hơn các nhà khác, hẻm càng dài, càng quanh co thì khí càng bị thất thoát nhiều. Do không có sự trao đổi khí thường xuyên nên nhà cuối hẻm thường dễ xảy ra tình trạng bế khí không tốt. Bên cạnh đó, nhà cuối hẻm thường mang lại vận khí xấu do con đường cụt làm sinh khí trong mảnh đất không được tương thông. Thế nên, những người am hiểu phong thủy sẽ không chọn mua nhà vị trí này.

(Theo Trí thức trẻ)
 

Tin cùng chủ đề: Kinh nghiệm mua bán nhà

Các tin khác

 • Bộ Công thương cảnh báo

  Bộ Công thương cảnh báo "sở hữu kỳ nghỉ" trên giấy

  Vừa qua, Cục Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) đã cảnh báo về một số điều khoản trong hợp đồng chưa phù hợp với pháp luật Việt Nam tại dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Thiên Đường ALMA. Cùng với đó, theo nhiều chuyên gia địa ốc, thị trường bất động sản ngày càng ...
 • Cách nhận diện căn hộ sai phép khi mua nhà

  Cách nhận diện căn hộ sai phép khi mua nhà

  Mua nhà là chuyện đại sự trong đời nên không ai mong muốn mua phải những căn hộ xây dựng sai phép. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách nhận diện những căn hộ cơi nới, chuyển đổi công năng trái phép.
 • Xây nhà cả tỷ đồng nhưng không ai chịu về ở

  Xây nhà cả tỷ đồng nhưng không ai chịu về ở

  Tuy phải bỏ ra cả tỷ đồng tiền xây dựng ngôi nhà mới nhưng chỉ cho thuê được với giá 4,5 triệu/tháng, tôi xót xa khi thấy tầng 1 bị khách thuê biến thành nơi để phế liệu.
 • Nhiều rắc rối khi mua nhà chưa có giấy hoàn công

  Nhiều rắc rối khi mua nhà chưa có giấy hoàn công

  Anh Hoàng Trường (44 tuổi) hiện sống tại Gò Vấp, Tp.HCM cho hay, anh phải sửa chữa nhà chui do mua nhà chưa có giấy hoàn công. Song, đến khi muốn bán nhà anh lại gặp khó khăn khi khách xem xong rồi lại đi.
 • Gần 10 năm vẫn chưa xây được nhà trên đất phân lô

  Gần 10 năm vẫn chưa xây được nhà trên đất phân lô

  Chị Lan mua một miếng đất ngay tại quận 2 (Tp.HCM) nhưng không kiểm tra kỹ dự án nên đến nay đây vẫn chỉ là bãi đất hoang, không thể xây nhà.
 • Bị lừa khi mua nhà đất bằng giấy viết tay

  Bị lừa khi mua nhà đất bằng giấy viết tay

  Bỏ ra hàng trăm triệu đồng để mua một căn nhà không giấy tờ lại vướng tranh chấp, ông Thảo ngậm ngùi cho biết: "Tôi không ngờ, mua nhà đất của người quen cũng có lúc bị lừa, mất trắng 400 triệu".