Muốn bán nhà nhanh và được giá, hãy sơn màu xanh

Mới đây, nhà xã hội học Philip Colen (Đại học Maryland, Mỹ) đã làm khảo sát "Những màu sắc yêu thích của bạn là gì". Cuộc khảo sát được tiến hành với 2.000 người, phần lớn câu trả lời của cả đàn ông và phụ nữ là màu xanh.

Thực tế cho thấy, đa số mọi người sẵn sàng trả nhiều tiền hơn để mua các món đồ có màu mình thích. Điều đáng nói là, trong đó có cả những ngôi nhà sơn màu xanh.

muốn bán nhà nhanh, hãy sơn màu xanh
Màu xanh được nhiều người yêu thích bởi nó mang lại cảm giác bình yên, nhẹ nhàng.
(Ảnh minh họa: Decopad)

Zillow, một trang web bất động sản thông tin, những ngôi nhà có gam màu xanh hoặc xám thường có giá bán cao hơn kỳ vọng trong số 32.000 bức ảnh nhà đã bán. Theo các nhà tâm lý, màu xanh đem lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên, bình yên, đồng thời tạo ra sự tin tưởng.

Kerrie Kelly, chuyên gia nội thất đánh giá: "Tông màu xanh, xám, nhất là xanh da trời nhạt hoặc xám nhẹ là những lựa chọn phù hợp nhất cho những người bán nhà. Chúng sẽ tạo cảm giác tươi sáng, giúp ngôi nhà có vẻ rộng hơn".

Do đó, trước khi bán nhà, gia chủ nên sơn lại phòng có màu hồng của con hoặc phòng đọc sách màu tím sang xanh nhạt hoặc xám. Điều này sẽ giúp các khách mua tiềm năng có thể dễ dàng hình dung cách bố trí không gian mới.

Khi có ý định bán nhà, bạn cũng nên tránh một số màu sắc nhất định. Trên thực tế, những ngôi nhà gam màu tối, màu đất nung hoặc tường trang trí khác lạ thường bị mất giá hoặc rất khó bán. Mặt khác, những ngôi nhà tông trắng hoàn toàn thường mang lại cảm giác lạnh lẽo, từ đó tác động tiêu cực tới tâm lý của khách mua.

(Theo Vnexpress)
 

Tin cùng chủ đề: Kinh nghiệm mua bán nhà

Các tin khác

 • Giới đầu tư nhà đất nên nhớ bài học

  Giới đầu tư nhà đất nên nhớ bài học "đón gió" ở Nhơn Trạch

  Bàn về dự án sân bay quốc tế Long Thành, ông Minh, một doanh nhân làm địa ốc đầy kinh nghiệm tại huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) cho rằng, giới đầu tư nên nhớ bài học "đón gió" ở Nhơn Trạch.
 • 4 thách thức khi đầu tư phòng trọ cho thuê

  4 thách thức khi đầu tư phòng trọ cho thuê

  Theo chuyên gia bất động sản cho thuê Nguyễn Hồng Hải, không ít người lầm tưởng rằng kinh doanh phòng trọ là kênh đầu tư nhàn hạ, ít rủi ro và dễ thành công. Ông Hải chia sẻ, có ít nhất 4 yếu tố bất ngờ có thể trở thành rủi ro lớn mà nhà đầu tư phòng trọ cho thuê cần phải biết.
 • Kinh nghiệm bán nhà nhanh và được giá của cặp vợ chồng ở Tp.HCM

  Kinh nghiệm bán nhà nhanh và được giá của cặp vợ chồng ở Tp.HCM

  Sửa sơ nhà trước khi bán, thuê môi giới bán hộ... là một trong những bí quyết giúp vợ chồng chị Ngọc (Tp.HCM) 6 lần bán nhà nhanh và được giá.
 • Ở không được, bán chẳng xong vì ham mua nhà giá rẻ

  Ở không được, bán chẳng xong vì ham mua nhà giá rẻ

  Anh Tùng từng háo hức khi mua được ngôi nhà rẻ nhưng vì mua nhà không giấy tờ và không chú ý đến phong thủy nên hiện anh ở không được, không cho thuê nổi mà bán cũng không xong.
 • Mua nhà là tài sản chung dễ

  Mua nhà là tài sản chung dễ "tiền mất tật mang"

  Do không tìm hiểu kỹ lưỡng tình trạng pháp lý của bất động sản, không ít người mua nhà, đất phải chịu cảnh “tiền mất tật mang”...
 • Những quy tắc

  Những quy tắc "vàng" nhà đầu tư đất nền cần lưu ý

  Trong bối cảnh cơn sốt đất năm 2017 diễn biến khó lường, để phòng tránh những rủi ro khi tiến hành giao dịch, nhà đầu tư cần trang bị những kiến thức nhất định. Ông Phan Công Chánh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư Phú Vinh chỉ ra 7 quy tắc"vàng" cần lưu ý khi đầu tư vào ...