Phương pháp độc đáo giữ ấm ngôi nhà mùa đông

Cặp vợ chồng người Thụy Điển, Charles Sacilotto và Marie Granmar đã tìm kiếm những phương pháp sáng tạo trong việc sử dụng năng lượng mặt trời tự nhiên để giữ nhiệt cho ngôi nhà của họ và giúp tiết kiệm năng lượng trong mùa đông giá lạnh tại Bắc Âu.

giữ ấm nhà trong mùa đông
Nhà kính bao bọc xung quanh ngôi nhà, làm ấm không gian sống trong mùa đông
 lạnh giá. 

Lấy cảm hứng từ ý tưởng của kiến trúc sư Thụy Điển Bengt Warne, người đã phát triển khái niệm nhà ở tự nhiên vào năm 1974, chủ nhân ngôi nhà đã xây dựng một nhà kính bao bọc xung quanh ngôi nhà và làm ấm nó quanh năm một cách tự nhiên.

nhà thủy tinh giữ nhiệt
Cấu trúc thủy tinh độc đáo bao bọc và giữ ấm cho ngôi nhà bên trong.

Nhà ở được bọc trong thủy tinh giống như một cấu trúc độc đáo trong bộ phim khoa học viễn tưởng. Với phương pháp này, ngôi nhà sẽ luôn được giữ ấm ngay cả khi nhiệt độ ngoài trời xuống dưới 0 độ C.

phương pháp giữ nhiệt độc đáo
Phương pháp giữ nhiệt độc đáo này tạo cảm giác thoải mái trong sinh hoạt cho các
thành viên trong gia đình.

Kết cấu kim loại bên ngoài của nhà kính được xây dựng trên khung thủy tinh dày 4mm, đảm bảo giữ một mức độ khí hậu lạnh vừa phải cho không gian bên trong thậm chí trong những tháng mùa đông lạnh giá.

nhà kính độc đáo
Nhà kính mang lại nhiều lợi ích cho gia chủ.

Cấu trúc này còn mang đến nhiều lợi ích khác như gia chủ có thể bảo quản được các loại quả như sung, cà chua, dưa chuột, những loại quả không thể tồn tại trong thời tiết mùa đông khắc nghiệt.

ngôi nhà độc đáo
Nhà kính giúp tiết kiệm năng lượng hơn khi không phải sử dụng hệ thống sưởi ấm.

Thiết kế còn mang đến một ý tưởng mở rộng diện tích thú vị, giúp tiết kiệm năng lượng hơn khi không sử dụng hệ thống sưởi ấm và hoàn toàn độc lập với hệ thống thoát nước của thành phố.

(Theo Báo Xây dựng Online)
 

Các tin khác

 • Những lỗi thiết kế phá hỏng phòng khách

  Những lỗi thiết kế phá hỏng phòng khách

  Mua tivi có kích thước quá lớn, đồ trang trí quá nhiều nhưng lại không treo tranh ảnh nghệ thuật... là những sai lầm khi bài trí phòng khách dễ khiến không gian này trở nên chật chội, đơn điệu, thiếu sức hút.
 • Những lỗi hay mắc phải khi sửa nhà

  Những lỗi hay mắc phải khi sửa nhà

  Nếu không muốn rơi vào cảnh vừa cải tạo nhà xong lại tiếp tục phải đập phá sửa lại hoặc bỏ phí nội thất đã mua, bạn cần tránh 5 lỗi phổ biến khi sửa nhà dưới đây.
 • Chiều cao trần nhà hợp lý cho nhà riêng

  Chiều cao trần nhà hợp lý cho nhà riêng

  Nếu nhà bạn quá nhỏ hẹp hoặc muốn tiết kiệm chi phí, bạn không nên làm trần cao. Bởi lẽ, đối với nhà riêng, những công trình có trần cao thường mang lại cảm giác lạnh lẽo, trống vắng.
 • Vì sao cầu thang thường có số bậc lẻ?

  Vì sao cầu thang thường có số bậc lẻ?

  Trong trường hợp số bậc cầu thang là chẵn thì bước cuối cùng bạn đặt là chân trái, điều này gây bất tiện bởi ngược với thói quen chân phải luôn đi trước.
 • Chọn sàn gỗ cho phòng ngủ diện tích nhỏ

  Chọn sàn gỗ cho phòng ngủ diện tích nhỏ

  Với những phòng ngủ có diện tích nhỏ hẹp thì dùng nội thất sao cho hợp lý là điều cần chú ý để không gian ngủ nghỉ không trở nên ngột ngạt. Sàn nhà gỗ cũng là một yếu tố quan trọng quyết định sự thoáng đãng và thẩm mỹ của căn phòng.
 • Bố trí ánh sáng hợp lý cho nhà bạn

  Bố trí ánh sáng hợp lý cho nhà bạn

  Ban ngày, chúng ta sử dụng ánh sáng mặt trời để phục vụ cho các hoạt động. Về đêm khi không còn ánh sáng mặt trời, chúng ta sẽ cần đến sự hỗ trợ của những chiếc đèn để mang đến ánh sáng.