Ngắm các ngôi nhà Việt lên báo nước ngoài

Với diện tích nhỏ nhưng 3 công trình ở Hà Nội, Sài Gòn có thiết kế thông minh được các trang kiến trúc Dezeen, Archdaily đăng tải.

1. Nhà 10m2 ở Hà Nội không dùng viên gạch nào

Ngôi nhà ở quận Cầu Giấy (Hà Nội) có nhiều bất lợi khi xây dựng. Ngôi nhà chỏ có 10m2 (2,5x4m), hai bên là nhà hàng xóm đã xây dựng, mặt tiền nhìn ra ngõ 1m. Bài toán đặt ra với các kiến trúc sư là nhà đáp ứng đầy đủ công năng sử dụng và có nhiều ánh sáng, thông gió.

Người thiết kế đưa ra giải pháp sử dụng vật liệu thép và tôn do nhà có diện tích quá nhỏ. Nên tường bao của nhà chỉ dày 30mm trong khi tường thông thường là 110 mm.

Kiến trúc
Nếu ở các công trình khác, tường mỏng sẽ khiến nhà nóng vào mùa hè và lạnh vào mùa đông
nhưng với nhà ống, đây là lựa chọn hợp lý vì nhà đã được che chắn hai bên

2. Nhà 16m2 ở Sài Gòn có thiết kế thông minh

Gia đình có 3 người gồm hai bố mẹ và con đã trưởng thành. Nên kiến trúc sư có thể loại bỏ các chi tiết không cần thiết để tối đa hóa diện tích sử dụng. Vì vậy, ngôi nhà có đầy đủ các tiện ích cơ bản đáp ứng tốt sinh hoạt hàng ngày.

Nhà đẹp
Khu bếp ngăn nắp nhờ chiếc bàn được cất gọn khi không sử dụng. Trong nhà còn
bố trí xen kẽ những khoảng cây xanh tươi mát

3. Nhà gỗ 12m2 nằm giữa đồi thông Hà Nội

Ngôi nhà gỗ rất nhỏ do anh Việt Anh, giám đốc một công ty thời trang nằm giữa khoảng đồi thông của gia đình, cách trung tâm Hà Nội 45km. Lúc đầu, anh đưa ra ý tưởng dựng nhà hình tam giác trên mặt đất phẳng.

Công trình độc đáo
Để công trình có tầm nhìn đẹp hơn, khi xem xét địa hình khu đất, các kiến trúc sư
cùng chủ nhà thống nhất làm nhà đua hẳn ra phía bên ngoài

(Theo Vnexpress)
 

Tin cùng chủ đề: Thiết kế nhà đẹp

Các tin khác

 • Ngắm ngôi nhà nhỏ 50m2 đẹp lãng mạn

  Ngắm ngôi nhà nhỏ 50m2 đẹp lãng mạn

  Ngôi nhà có thiết kế đơn giản, cấu tạo chủ yếu bằng tấm lợp carton được gắn liền với nhau. Bên trong ngôi nhà được xử lý bằng gỗ ép tạo không gian ấm cúng.
 • Ngắm ngôi nhà xanh tươi cây lá ở Hà Nội

  Ngắm ngôi nhà xanh tươi cây lá ở Hà Nội

  Ngôi nhà 2 tầng nằm ở huyện Đông Anh (Hà Nội) được thiết kế khác lạ so với công trình trong vùng. Ngôi nhà được xây mái dốc, tường đất, phù hợp với khí hậu nhiệt đới gió mùa ở Việt Nam.
 • Căn hộ mini được thiết kế theo phong cách Nhật

  Căn hộ mini được thiết kế theo phong cách Nhật

  Những căn hộ của gia đình người Nhật rất nhỏ nhưng luôn thoải mái, tiện ích. Đó là nhờ cách bố trí nội thất tinh tế và sắp xếp không gian thông minh, linh hoạt. Người Nhật luôn trân trọng từng mét vuông diện tích sử dụng, tận dụng mọi lợi thế có sẵn để đem lại cảm giác tiện nghi.
 • Cải tạo chuồng ngựa cũ thành ngôi nhà uốn cong

  Cải tạo chuồng ngựa cũ thành ngôi nhà uốn cong

  Một chuồng ngựa cũ xây từ thế kỷ 19 được các kiến trúc sư cải tạo lại thành một ngôi nhà uốn cong tuyệt đẹp và tiện nghi.
 • Mẫu căn hộ dưới 50m2 tuyệt đẹp

  Mẫu căn hộ dưới 50m2 tuyệt đẹp

  Chỉ cần một chút sắp xếp không gian nội thất thông minh sẽ giúp căn hộ chung cư nhỏ dưới 50m2 trở nên cá tính và độc đáo hơn.
 • Căn hộ thiết kế theo phong cách Scandinavia tuyệt đẹp

  Căn hộ thiết kế theo phong cách Scandinavia tuyệt đẹp

  Hiện nay, từ kiến trúc đến các đồ trang trí đều được thiết kế theo phong cách Scandinavian. Phong cách này được rất nhiều gia đình ưa chuộng sử dụng.