• Chiêm ngưỡng khu nhà gỗ xinh đẹp ở Na Uy

  Chiêm ngưỡng khu nhà gỗ xinh đẹp ở Na Uy

  Bryggen tọa lạc trên bờ vịnh hẹp, dẫn vào thành phố Bergen của Na Uy với 61 ngôi nhà gỗ cao và mỏng tạo nên một thị trấn xinh đẹp như trong truyện cổ tích.
 • Độc đáo nhà nghỉ dưỡng bằng kính tại Tây Ban Nha

  Độc đáo nhà nghỉ dưỡng bằng kính tại Tây Ban Nha

  Tọa lạc tại vùng ngoại ô Madrid (Tây Ban Nha), ngôi nhà nhỏ dưới đây là nơi để nghỉ ngơi, thư giãn, tránh xa sự náo nhiệt của thành phố. Công trình được thiết kế và xây dựng bởi hãng kiến trúc Penelas Architects.
 • Chiêm ngưỡng biệt thự xa xỉ nhất thế giới

  Chiêm ngưỡng biệt thự xa xỉ nhất thế giới

  Tọa lạc giữa biên giới Thụy Sỹ và Italia, biệt thự đắt nhất thế giới có trị giá 12,2 tỷ USD (gần 270 nghìn tỷ đồng) và dùng 200.000 cân vàng và bạch kim để trang trí nội thất.
 • Khám phá ngôi nhà bung nở như hoa ở Australia

  Khám phá ngôi nhà bung nở như hoa ở Australia

  Công trình MPavilion 2014 ở thành phố Melbourne (Australia) của kiến trúc sư Sean Godsell có vẻ ngoài hết sức giản dị, tuy nhiên điểm đặc biệt là, với thiết bị điều khiển từ xa, toàn bộ vách và mái nhà có thể đóng, mở giống như những cánh hoa.
 • Ngôi nhà hang động độc đáo ở Sơn Tây (Trung Quốc)

  Ngôi nhà hang động độc đáo ở Sơn Tây (Trung Quốc)

  Kiến trúc sư của hãng HyperSity Architects đã cải tạo một ngôi nhà hang động đổ nát tại tỉnh Sơn Tây (Trung Quốc) thành nơi cư trú hiện đại, đáng mơ ước của bao người.
 • Cải tạo nhà ga thành hội trường thành phố độc đáo

  Cải tạo nhà ga thành hội trường thành phố độc đáo

  Trong cuộc thi thiết kế nhà ga Växjö tại thành phố phía Nam Thụy Điển, White Arkitekter đã giành chiến thắng với dự án “phòng khách đô thị” tập hợp nhiều chức năng dưới một mái nhà lăng trụ ấn tượng.
 • "Túp lều" nhỏ xinh ẩn mình giữa thiên nhiên xanh mát

  Túp lều nhỏ gọn giữa rừng - LMM Bungalow là sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn thoát khỏi thành phố nhộn nhịp để đến với cảnh quan tuyệt đẹp của núi rừng.
 • Khám phá đài truyền hình dạng củ hành ở Trung Quốc

  Khám phá đài truyền hình dạng củ hành ở Trung Quốc

  Được thiết kế và xây dựng trực tiếp bởi Studio BIAD UFO, trụ sở mới của Đài truyền hình Phoenix có hình dạng gần giống củ hành tím độc đáo.