• Độc đáo nhà tiền chế trị giá 190.000 USD

  Độc đáo nhà tiền chế trị giá 190.000 USD

  Để có thể sở hữu một ngôi nhà tiền chế siêu nhỏ bằng bê tông và sử dụng năng lượng mặt trời, bạn phải sẵn sàng bỏ ra 190.000 USD. Công trình độc đáo này được lắp ghép chỉ trong một vài tiếng đồng hồ.
 • Ngôi nhà tam giác độc đáo bên bờ Đại Tây Dương

  Ngôi nhà tam giác độc đáo bên bờ Đại Tây Dương

  Ngôi nhà do kiến trúc sư nổi tiếng William Morgan thiết kế cho chính gia đình mình được xây dựng từ năm 1972. Công trình tọa lạc bên bờ Đại Tây Dương ở Jacksonville (Florida, Mỹ) gây ấn tượng mạnh bởi cấu trúc tam giác lạ mắt và tầm nhìn tuyệt đẹp.
 • Chung cư độc đáo với hệ cửa sổ tròn khổng lồ

  Chung cư độc đáo với hệ cửa sổ tròn khổng lồ

  Khu chung cư Cirqua ở ngoại ô thành phố Melbourne (Úc) có quy mô không lớn nhưng thiết kế rất ấn tượng với hệ cửa sổ tròn cao hơn 3m khiến tòa nhà rực sáng khi đêm xuống.
 • Ngôi trường được bao phủ bằng 12.000 tấm pin năng lượng mặt trời

  Ngôi trường được bao phủ bằng 12.000 tấm pin năng lượng mặt trời

  Ngôi trường độc đáo rộng 25.000m2 ở Đan Mạch được bao phủ bởi 12.000 tấm pin năng lượng mặt trời, tự sản xuất hơn một nửa nhu cầu về điện năng sử dụng trong tòa nhà.
 • Những công trình bằng giấy độc đáo đầy tính nhân văn

  Những công trình bằng giấy độc đáo đầy tính nhân văn

  Kiến trúc sư người Nhật - Shigeru Ban được biết đến với những công trình bằng giấy độc đáo, sáng tạo, nổi tiếng thế giới. Ông đã sử dụng các ống carton để xây dựng những ngôi nhà tạm cho các nạn nhân vùng thiên tai.
 • Cửa hàng bền vững sử dụng năng lượng mặt trời

  Cửa hàng bền vững sử dụng năng lượng mặt trời

  Cửa hàng có thiết kế bền vững - TreeHouse là ví dụ điển hình cho sự cải tiến trong ngành công nghiệp nhà ở. Công trình độc đáo này được lắp đặt 500 tấm pin mặt trời giúp lưu trữ năng lượng trong hệ thống pin cung cấp bởi Tesla.
 • Chiêm ngưỡng ngôi làng rực rỡ như cầu vồng ở Indonesia

  Chiêm ngưỡng ngôi làng rực rỡ như cầu vồng ở Indonesia

  Ý tưởng về "ngôi làng cầu vồng" đã khiến khu ổ chuột tại Kampung Pelangi (Indonesia) trở thành một điểm du lịch ấn tượng thu hút đông đảo du khách thập phương.
 • Độc đáo nhà nghỉ dưỡng hình vỏ ốc ở Tây Ban Nha

  Độc đáo nhà nghỉ dưỡng hình vỏ ốc ở Tây Ban Nha

  Lấy cảm hứng từ chiếc vỏ ốc, nhà nghỉ dưỡng độc đáo được xây dựng trong khu rừng thông thuộc Lledó, Tây Ban Nha. Công trình mang đến cho khách lưu trú một kì nghỉ thú vị, gần gũi với thiên nhiên.