• Xây dựng mái vòm bằng bê tông cứng

  Xây dựng mái vòm bằng bê tông cứng

  Mới đây, giải pháp thay thế cho việc xây dựng các khối bê tông đặc biệt hình dạng mái vòm đã được phát triển. Mái vòm thử nghiệm này hiện đã được lắp đặt ở công trình đường sắt Liên bang Áo.
 • Mặt tiền lắp ráp giúp các tòa nhà ở Paris tiết kiệm 75% năng lượng

  Mặt tiền lắp ráp giúp các tòa nhà ở Paris tiết kiệm 75% năng lượng

  Kiến trúc sư Stéphane Malka đã sử dụng gỗ lắp ráp nhằm tối ưu hóa hiệu quả tiết kiệm năng lượng cho các tòa nhà cũ ở thủ đô Paris (Pháp).
 • Chiêm ngưỡng khách sạn 7 sao ở Dubai

  Chiêm ngưỡng khách sạn 7 sao ở Dubai

  Để tận hưởng các tiện ích xa hoa bậc nhất thế giới tại khách sạn Burj Al Arab ở Dubai, giới thượng lưu phải trả khoảng 19.500 bảng Anh (hơn 540 triệu đồng) một đêm.
 • Ngắm nhà gỗ di động ấm cúng giữa cảnh quan núi tuyết

  Ngắm nhà gỗ di động ấm cúng giữa cảnh quan núi tuyết

  Một ngôi nhà di động là lựa chọn hoàn hảo dành cho những chủ nhân yêu thích chủ nghĩa “xê dịch”, không chỉ được nghỉ ngơi trong chính tổ ấm của mình mà còn được đi thưởng ngoạn cảnh đẹp muôn nơi.
 • Xây nhà giá rẻ trong 24 giờ bằng máy in 3D

  Xây nhà giá rẻ trong 24 giờ bằng máy in 3D

  Các chuyên gia in 3D của Công ty Apis Cor (Có trụ sở tại Nga và San Francisco) cho biết, những bức tường của ngôi nhà đều được in và sơn chỉ trong 24 tiếng. Theo đó, một ngôi nhà in 3D ở Nga đã tạo ra một bước đột phá trong việc xây dựng nhà giá rẻ.
 • Ngôi nhà trong suốt ẩn mình dưới tán cây cổ thụ

  Ngôi nhà trong suốt ẩn mình dưới tán cây cổ thụ

  Ngôi nhà một tầng rộng rãi nằm dưới tán cây cổ thụ, xung quanh là vườn rau quả xanh mướt mang đến không gian sống trong lành, thoáng mát cho gia chủ.
 • Khám phá thiết kế độc đáo trụ sở mới của Google

  Khám phá thiết kế độc đáo trụ sở mới của Google

  Mới đây, hãng Google đã công bố thiết kế trụ sở mới đẹp lung linh, tọa lạc tại Mountain View, bang California, Mỹ. Công trình rộng khoảng 55.300m2, dự kiến hoàn thành trong vòng 30 tháng.
 • Độc đáo ngôi nhà có thể kiểm soát nhiệt độ quanh năm

  Độc đáo ngôi nhà có thể kiểm soát nhiệt độ quanh năm

  Tọa lạc tại Las Cabras (Chile), ngôi nhà xinh đẹp mang tên Folding House được bao bọc hoàn toàn trong những tấm gỗ, giúp chủ nhân kiểm soát nhiệt độ tối ưu suốt cả năm.