• Độc đáo cao ốc chọc trời hình chữ U tại New York

  Độc đáo cao ốc chọc trời hình chữ U tại New York

  Mới đây, các thiết kế cao ốc chọc trời mang tên 'Big Bend’ dạng tháp mỏng đã được tiết lộ. Những bản vẽ concept của dự án cho thấy một tòa nhà chọc trời có chỏm và uốn cong độc đáo.
 • Thiết kế phòng khách căn hộ chung cư 85m2, kinh phí dưới 30 triệu đồng

  Thiết kế phòng khách căn hộ chung cư 85m2, kinh phí dưới 30 triệu đồng

  Hỏi: Mới đây, gia đình tôi đã nhận căn chung cư diện tích 85m2 và có nhu cầu thiết kế phòng khách rộng 15m2. Hiện phòng khách nhà tôi mới chỉ có sẵn một bàn thờ còn lại đồ đạc đang trống nên cần mua mới hoàn toàn.
 • Những phương pháp giúp kiểm soát độ ẩm của công trình xây dựng

  Những phương pháp giúp kiểm soát độ ẩm của công trình xây dựng

  Đối với các công trình xây dựng, độ ẩm là kẻ thù lớn nhất. Nếu bạn không quản lý độ ẩm một cách thích hợp có thể dẫn đến hư hỏng các cấu trúc, giảm thiểu tuổi thọ các lớp bề mặt. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể tham khảo các phương pháp sau đây:
 • Khám phá thiết kế nhà cấp 4 nhỏ đẹp, thoáng đãng

  Khám phá thiết kế nhà cấp 4 nhỏ đẹp, thoáng đãng

  Với thiết kế thông minh, tinh tế, ngôi nhà cấp 4 rộng khoảng 33m2 vô cùng thoáng đãng và đầy đủ mọi tiện nghi cần thiết cho cuộc sống gia đình.
 • Trung Quốc: Tàu hỏa đi xuyên qua chung cư ở Trùng Khánh

  Trung Quốc: Tàu hỏa đi xuyên qua chung cư ở Trùng Khánh

  Đất chật người đông nên các nhà quy hoạch tại Trùng Khánh (Trung Quốc) luôn sáng tạo trong việc giải quyết các vấn đề về không gian. Minh chứng là, chính quyền nơi đây đã cho xây dựng đường ray tàu hỏa xuyên qua một tòa chung cư 19 tầng.
 • Độc đáo khách sạn hình kim tự tháp thu nhỏ

  Độc đáo khách sạn hình kim tự tháp thu nhỏ

  Hai kiến trúc sư Sandro Ramishvili và Irakli Eristavi đã vận chuyển những thùng container lớn lên tận đỉnh của ngọn núi tuyết cao 2.200m so với mực nước biển, xây nên khách sạn độc đáo có một không hai này.
 • Khám phá ngôi nhà container tiết kiệm năng lượng ở Nam Phi

  Khám phá ngôi nhà container tiết kiệm năng lượng ở Nam Phi

  Một công ty ở Nam Phi sử dụng những container vận tải và vật liệu tái chế để xây dựng nên ngôi nhà Cliff House, giúp gia chủ tiết kiệm năng lượng một cách hiệu quả.
 • Nhà gương độc đáo giữa sa mạc California

  Nhà gương độc đáo giữa sa mạc California

  “Ngôi nhà phản chiếu Mirage” tọa lạc giữa vùng sa mạc Nam California, công trình nổi bật như một viên ngọc quý lấp lánh, phản chiếu toàn bộ khung cảnh thiên nhiên xung quanh.