• Ngắm những cây cầu ngói độc đáo tại Việt Nam

  Ngắm những cây cầu ngói độc đáo tại Việt Nam

  Những cây cầu ngói mang một vẻ đẹp kiến trúc rất đặc trưng. Dù được xây dựng đã lâu nhưng những cây cầu độc đáo ở Huế, Hội An, Nam Định... vẫn giữ được nét đẹp kiến trúc thuở ban đầu..
 • “Treehouse Djuren” - Ngôi nhà trên cây có chức năng xả stress

  “Treehouse Djuren” - Ngôi nhà trên cây có chức năng xả stress

  Ngôi nhà “Treehouse Djuren” độc đáo này được thiết kế bởi kiến trúc sư Baumraum, dành cho một gia đình ở khu rừng miền Bắc nước Đức. Ngôi nhà được xây dựng rất bắt mắt, đặc biệt là nó sử dụng 2 cây sồi to làm trụ..
 • Những mẫu cầu thang độc đáo và hiện đại

  Những mẫu cầu thang độc đáo và hiện đại

  Cầu thang là điểm nhấn của ngôi nhà và là yếu tố quan trọng khi thiết kế. Dưới đây là 10 mẫu thiết kế cầu thang sáng tạo và thú vị cho từng ngôi nhà..
 • Kiến trúc lạ kì của ngôi nhà Trullo

  Kiến trúc lạ kì của ngôi nhà Trullo

  Một thuở chúng là nơi ở của những người nghèo, nhưng ngày nay những ngôi nhà Trullo (nhà tròn có mái hình nón) ở Puglia (Ý) lại trở thành địa điểm thu hút khách du lịch và là địa chỉ quý giá cho các nhà đầu tư... bất động sản..
 • Nhà bê tông cốp pha tre Việt Nam đoạt giải quốc tế lớn

  Nhà bê tông cốp pha tre Việt Nam đoạt giải quốc tế lớn

  Vượt qua hàng trăm ứng viên trên thế giới, công trình mang tên “House for trees” của kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa đã giành chiến thắng duy nhất tại giải AR House Award 2014 ở Anh.
 • Độc đáo kiến trúc biệt thự hơn 100 tuổi ở Bát Tràng

  Độc đáo kiến trúc biệt thự hơn 100 tuổi ở Bát Tràng

  Người dân sống ở làng cổ Bát Tràng (Gia Lâm, Hà Nội) gọi ngôi biệt thự ấy là “nhà Tây”. Sau gần 120 năm, nhà cổ này vẫn giữ được nét kiến trúc mang phong cách Pháp..
 • Đình Đình Bảng - Một công trình kiến trúc tuyệt mỹ

  Đình Đình Bảng - Một công trình kiến trúc tuyệt mỹ

  Cách Hà Nội 20km về phía Bắc, Đình làng Đình Bảng (Đình Bảng) thuộc thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh (xưa là Hương Cổ Pháp). Vùng địa linh này là quê hương Lý Công Uẩn (tức Lý Thái Tổ), người lập ra triều Lý và khai sáng kinh đô Thăng Long (năm 1010)..
 • Những khách sạn sang trọng với thiết kế không tưởng

  Những khách sạn sang trọng với thiết kế không tưởng

  . Những khách sạn với thiết kế không tưởng này có nội thất cực kỳ sang trọng. Chúng phù hợp với môi trường khắc nghiệt giữa đại dương bao la hay dưới chân núi cao, là những ý tưởng tuyệt vời có thể sẽ thành hiện thực trong một tương lai không xa..