Tp.HCM: Cấp phép xây dựng dự án còn 42 ngày

Ngày 5/10 vừa qua, Phó chủ tịch UBND Tp.HCM Trần Vĩnh Tuyến đã ký quyết định ban hành quy trình thực hiện thí điểm cơ chế một cửa liên thông điện tử trong công tác cấp giấy phép xây dựng tại Sở Xây dựng TP.

Cấp phép xây dựng
Cấp phép xây dựng dự án tại Tp.HCM chỉ còn 42 ngày. Ảnh VOV

Thời gian giải quyết hồ sơ của các thủ tục nêu trên là 42 ngày làm việc tính từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ (tính cả thời gian lấy ý kiến của các cơ quan, đơn vị liên quan).

Theo đó, các thủ tục xin cấp GPXD do cá nhân, tổ chức nộp vào Sở Xây dựng như: thẩm định thiết kế cơ sở, thẩm định thiết kế kỹ thuật/thiết kế bản vẽ thi công, cấp GPXD hoặc thẩm định thiết kế kỹ thuật/thiết kế bản vẽ thi công sẽ được giải quyết trong cùng một thủ tục.

Sau khi nhận được hồ sơ của cá nhân, tổ chức nộp, Sở Xây dựng sẽ liên hệ với các cơ quan, đơn vị có thẩm quyền thay người dân, tổ chức để thực hiện các thủ tục thẩm duyệt như: PCCC, đấu nối hạ tầng kỹ thuật (giao thông, cấp điện, thoát nước); lấy ý kiến (trong trường hợp cần thiết) của các cơ quan, đơn vị có thẩm quyền liên quan về bảo vệ môi trường, đất đai, quy hoạch kiến trúc…

Sau khi nộp hồ sơ, người dân có thể tra cứu và nhận các thông tin về tình hình xử lý hồ sơ tại hệ thống một cửa điện tử của TP, hộp thư điện tử và qua tin nhắn điện thoại cá nhân. Toàn bộ thủ tục và quy trình cấp GPXD sẽ được thực hiện công khai trên trang thông tin điện tử của Sở Xây dựng, hệ thống một cửa điện tử của TP để người dân có thể giao dịch, theo dõi và giám sát.

Được biết, quy trình cấp GPXD một cửa liên thông điện tử sẽ được thí điểm trong thời gian sáu tháng.

(Theo Thanh niên online)
 

Tin cùng chủ đề: Bất động sản Tp.HCM

Các tin khác