• Vẫn được vay gói 30.000 tỷ nếu có sổ đỏ

  Vẫn được vay gói 30.000 tỷ nếu có sổ đỏ

  Theo quy định mới, người chưa có nhà ở nhưng có đất đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoặc diện tích đất ở đó nhỏ hơn tiêu chuẩn diện tích đất tối thiểu được cấp phép xây dựng theo quy định… vẫn được vay gói 30.000 tỷ.
 • Trước giờ thông qua hai sắc luật địa ốc

  Trước giờ thông qua hai sắc luật địa ốc

  Theo dự kiến, ngày mai (25/11), Luật Nhà ở sửa đổi và Luật Kinh doanh bất động sản sửa đổi sẽ được Quốc hội biểu quyết thông qua. Đây sẽ là một bước tiến dài trong việc tạo ra hàng lang pháp lý đầy đủ và phù hợp với thực tế, góp phần giúp thị trường bất động sản vận hành minh ...
 • Khu đất lớn không dễ để tách thửa

  Khu đất lớn không dễ để tách thửa

  Quy định về đầu tư hạ tầng kỹ thuật mới được ban hành tỏ ra khá chặt chẽ khi tách thửa bởi nó chống được tình trạng phân lô bán nền chỉ có lợi cho chủ đầu tư.
 • Chỗ để xe trong nhà chung cư chưa được cấp sổ đỏ

  Chỗ để xe trong nhà chung cư chưa được cấp sổ đỏ

  Vừa qua, Bộ Xây dựng đã có văn bản gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường về vấn đề chuyển nhượng quyền sử dụng vị trí để xe ô tô trong tầng hầm.
 • Dự án nhà xã hội chậm triển khai sẽ bị thu hồi

  Dự án nhà xã hội chậm triển khai sẽ bị thu hồi

  Ngày 21/11, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đã chủ trì kiểm tra dự án nhà ở xã hội tại Khu đô thị Việt Hưng (Long Biên) và Khu đô thị Đặng Xá II (Gia Lâm). Sau khi kiểm tra trên hiện trường và nghe báo cáo của các sở, ngành, ông Nguyễn Ngọc Tuấn đã chỉ đạo ...
 • Tăng khung giá đất để tiệm cận với giá thị trường

  Tăng khung giá đất để tiệm cận với giá thị trường

  Vừa qua, Chính phủ đã ban hành Nghị định mới quy định về khung giá đất các loại. Theo đó, khung giá đất cao nhất tại Hà Nội và Tp.HCM là 162 triệu đồng/m2, giá đất này tăng gấp đôi so với giá cũ.
 • Quy hoạch Khu công nghiệp Lộc An - Bình Sơn rộng 497,77 ha

  Quy hoạch Khu công nghiệp Lộc An - Bình Sơn rộng 497,77 ha

  UBND Đồng Nai vừa mới ban hành quyết định 3581/QĐ-UBND về việc điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 Khu công nghiệp Lộc An - Bình Sơn, huyện Long Thành. Theo đó, tổng diện tích của Khu công nghiệp Lộc An - Bình Sơn sẽ rộng 497,77 ha với quy mô lao động dự kiến khoảng 50 ...
 • Tp.HCM: Duyệt quy hoạch Khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi B

  Tp.HCM: Duyệt quy hoạch Khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi B

  Vừa qua, UBND Tp.HCM đã phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu Khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi B, tỷ lệ 1/2000. Khu vực quy hoạch nằm tại phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2.