Hơn 2.700 căn nhà ở xã hội được hoàn thành ở Đồng Nai

Đồng Nai đang tiến hành triển khai kế hoạch xây dựng 20 ngàn căn nhà xã hội từ nay đến năm 2020 nhằm đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho người dân, nhất là người có thu nhập thấp, người dân tại các khu đất bị thu hồi, xung quanh khu vực Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Nhà ở xã hội
Đồng Nai hiện đã hoàn thành hơn 2.700 căn nhà ở xã hội

Tính đến nay, Đồng Nai đã thực hiện việc giới thiệu 39 dự án với diện tích 166ha với quy mô 25 ngàn căn hộ có thể bố trí cho khoảng 100 ngàn người. Tỉnh Đồng Nai cũng đã chuẩn bị quỹ đất công khoảng 237ha để tiếp tục cho các nhà đầu tư. Đến năm 2025 có thể đáp ứng cho khoảng 300 ngàn chỗ ở cho người lao động nếu đưa vào sử dụng hiệu quả quỹ đất này để xây dựng nhà ở xã hội.

Bên cạnh đó, để thực hiện thành công kế hoạch đề ra, UBND tỉnh Đồng Nai còn chỉ đạo các địa phương công bố rõ quy hoạch về đất đai, xây dựng để người dân biết, nhất là tình trạng khu vực xung quanh Cảng hàng không quốc tế Long Thành đang bị các doanh nghiệp bất động sản lợi dụng phân lô, bán nền, lừa người dân đầu cơ gây rối loạn cho thị trường bất động sản, đồng thời phá vỡ quy hoạch chung.

Thông qua các dự án, hiện tỉnh Đồng Nai đã hoàn thành hơn 2.700 căn nhà ở xã hội. Như vậy, trong gần 3 năm còn lại các chủ dự án phải hoàn thành gần 17.300 căn mới đạt kế hoạch. Tỉnh đang tiến hành rà soát lại năng lực thực hiện của chủ đầu tư tất cả các dự án nhà ở xã hội kịp thời có giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ, khó khăn, không để xảy ra tình trạng nơi thiếu, nơi thừa, không có người ở.

(Theo Báo Dân Sinh)
 

Tin cùng chủ đề: Nhà ở xã hội

Các tin khác

 • Tp.HCM: Xem xét cấp GCN cho nhà, đất chuyển nhượng bằng giấy tay

  Tp.HCM: Xem xét cấp GCN cho nhà, đất chuyển nhượng bằng giấy tay

  Ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND Tp.HCM vừa chỉ đạo Sở Tài nguyên – Môi trường thành phố thực hiện việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tài sản trên đất (GCN) với thửa đất đã có GCN nhưng trong quá trình sử dụng có biến động do người dân tự tách thửa, tự chuyển mục ...
 • Hà Nội thành lập đoàn giám sát chung cư

  Hà Nội thành lập đoàn giám sát chung cư

  Đoàn giám sát chung cư vừa được thành lập để giám sát việc chấp hành quy định của pháp luật trong quản lý, sử dụng nhà chung cư, trong đó bao gồm cả chung cư thương mại và chung cư tái định cư trên địa bàn thành phố.
 • Hà Nội phê duyệt chỉ giới đường đỏ nút giao Vành đai 3,5 - Đại lộ Thăng Long

  Hà Nội phê duyệt chỉ giới đường đỏ nút giao Vành đai 3,5 - Đại lộ Thăng Long

  Chỉ giới đường đỏ nút giao thông giữa Vành đai 3, 5 với đường Đại lộ Thăng Long, tỷ lệ 1/500, quận Nam Từ Liêm, huyện Hoài Đức, TP. Hà Nội vừa được Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng ban hành Quyết định số 921/QĐ-UBND phê duyệt.
 • Bắc Ninh: Kêu gọi đầu tư hàng loạt sự án nhà ở xã hội

  Bắc Ninh: Kêu gọi đầu tư hàng loạt sự án nhà ở xã hội

  Dự án Đầu tư xây dựng nhiều khu nhà ở xã hội để bố trí cho người lao động làm việc trong khu công nghiệp (nhà ở công nhân), Sỏ Xây dựng Bắc Ninh đang kêu gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước thực hiện.
 • 14 khách sạn ở Đà Nẵng chưa qua công tác nghiệm thu

  14 khách sạn ở Đà Nẵng chưa qua công tác nghiệm thu

  Qua việc kiểm tra, rà soát đợt 1, Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng đã phát hiện một số công trình khách sạn đã được thi công hoàn thành, đưa vào sử dụng nhưng chưa được cơ quan chuyên môn về xây dựng kiểm tra nghiệm thu theo quy định.
 • Đầu tư gần 20.000 tỷ xây cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết

  Đầu tư gần 20.000 tỷ xây cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết

  Ban QLDA 7 (Ban 7) cho biết, đang cùng các đơn vị tư vấn triển khai công việc lập hồ sơ thiết kế xây dựng đường cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết (Bình Thuận).