Ngôi nhà có Đồi Tiên Nữ

Bắt đầu từ tháng 12/2004, ông cho đổ đất, cắm cọc... tạo hình bằng cốt tre có tẩm dầu mối. Đến tháng 2/2005 pho tượng đất khá lớn bắt đầu thành hình. Qua một mùa mưa, đất sình chảy sụp xuống, ông phải gia cố bằng đất sét lấy từ Đức Hòa, Long An và cẩn đá xanh.

Việc tạo hình tượng khá công phu, đến tháng 3/2006 thì tạm ổn, ông bắt đầu cho phủ đất và trồng cỏ. Sáu tháng sau, cỏ mọc đều, rễ đan cứng lại với nhau giúp giữ cho hình dáng pho tượng cố định. Và như vậy, sau 2 năm, ngọn đồi hình người đàn bà khỏa thân nằm ngủ với một màu cỏ xanh mướt đã được hoàn thành, mang lại một cảm giác tươi mát hiếm có trong TP.HCM. Rất tiếc, ngọn đồi nằm trong khuôn viên tư gia của tác giả nên còn ít người biết và công chúng không có cơ hội thưởng thức tác phẩm nghệ thuật độc đáo này.

Điều đáng nói nữa chính là về tác giả. Bản thân ông là một người thợ cơ khí lành nghề, xuất thân trong một gia đình đã 4 đời làm cơ khí. Ông đã tạo dựng một nhà máy cơ khí Bùi Văn Ngọ thành công trong công nghiệp máy xay xát gạo xuất khẩu khắp Đông Nam Á, Trung Đông, Nam Mỹ, châu Phi. Thành công trong sự nghiệp, về già ông trở lại với nghệ thuật, sáng tác tranh tượng - niềm đam mê từ hồi còn rất trẻ mà sắt thép không làm ông lãng quên. Ông nói: “Bản thân tôi là một người thợ gốc hàn vi có lòng yêu hội họa từ hồi còn trẻ. Tôi yêu thích sáng tác đồng thời cũng để hướng con cháu một xu hướng giải trí lành mạnh”. Năm nay, 81 tuổi, ông còn đang dự định đắp một bức tượng nữa, lớn hơn!

 

 

 

Theo http://www.khoahocphothong.com.vn

Cùng chiêm ngưỡng VIDEO về Đổi Tiên Nữ:

 

Cùng tham quan ngôi nhà có Đồi Tiên Nữ

Nổi tiếng cùng với Đồi Tiên Nữ cũng phải kể đến khuôn viên khu vườn có diện tích khủng. Với tổng diện tích lên đến 18.000m2, ngôi nhà sang sẽ khiến bạn phải ngỡ ngàng và kinh ngạc.

 Một ngôi nhà cực rộng lớn và vô cùng sang trọng không thua bất kỳ một khu resort nghĩ dưỡng cao cấp nào nằm ngay khu vực Quận 6 của TP. Hồ Chí Minh sẽ khiến bạn phải "ngỡ ngàng" và "choáng ngợp". Toàn bộ khuôn viên này với tổng diện tích lên đến 18.000m2 bao gồm những tổ hợp nhà ở, nhà ăn, phòng giải trí, hồ bơi sang trọng và cả một khuôn viên sân vườn rộng đến "kinh ngạc".

Chủ nhân đã cho xây dựng toàn bộ tổ hợp nhà ở từ năm 2004 và cho đến nay toàn bộ công trình này kỳ công này đã trở thành một niềm tự hào vô cùng to lớn của ông. Thậm chí, ngọn đồi Tiên Nữ là tâm huyết của chủ nhân ngôi nhà cũng đã được xác lập là kỷ lục của Việt Nam. Ngôi nhà với nhiều thế hệ trong một gia đình đã cùng nhau sống một cách vui vẻ, đầm ấm và hạnh phúc trong toàn bộ khuôn viên rộng lớn này.

Sự kì công của ngôi nhà phải kể được đến chính là khoảng khuôn viên sân vườn. Lối đi này lúc nào cũng được chăm sóc một cách chu đáo cẩn thận. Thậm chí, những nhân viên làm vườn ở đây cũng được ở lại trong nhà để có thể thuận tiện hơn trong việc chăm sóc cây cảnh nơi đây.

 

Theo Afamily

 

Các tin khác