Cho vay mua nhà: Lãi suất Ngân hàng nào là thấp nhất

Ngay sau khi NHNN ban

Chiều ngày 11/4, BIDV đã tổ chức họp báo về việc điều chỉnh hạ lãi suất. Cụ thể, đối với cho vay ngắn hạn thông thường: Từ 14.5%/năm (giảm 2.5%/năm so với hiện nay); cho vay trung, dài hạn thông thường: từ 16.0%/năm (giảm 1.5%/năm so với hiện nay); cho vay bất động sản áp dụng như cho vay thông thường.

Đối tượng ưu tiên của BIDV, cho vay ngắn hạn đối với nông nghiệp và phát triển nông thôn, doanh nghiệp nhỏ và vừa, cho vay phụ trợ: Từ 14.0%/năm (giảm 2.0%/năm so với hiện nay); Cho vay sản xuất, hỗ trợ xuất khẩu: từ 13.5%/năm (giảm 2.2%/năm so với hiện nay); Cho vay khắc phục hậu quả bão lũ: Từ 13.0%/năm (giảm 2.0%/năm so với hiện nay).

Đối với cho vay tiêu dùng ngắn hạn, lãi suất tại BIDV từ 16.5%năm (giảm 1.5%/năm so với hiện nay). Đối với cho vay đầu tư và kinh doanh chứng khoán ngắn hạn, mức lãi suất từ 17.0%năm (giảm 1.0%/năm so với hiện nay). Thời điểm áp dụng các mức lãi suất này từ ngày 12/4/2012.

Theo BIDV, việc đồng loạt giảm các mức lãi suất cho vay là nhằm ưu tiên vốn tín dụng phục vụ các lĩnh vực nông nghiệp nông thôn, sản xuất hàng hóa xuất khẩu, công nghiệp hỗ trợ, doanh nghiệp vừa và nhỏ, sử dụng nhiều lao động, đáp ứng kịp thời các nhu cầu vốn của dự án, phương án sản xuất kinh doanh có hiệu quả của doanh nghiệp.


Tại ngân hàng TienPhong cũng tiếp tục triển khai chương trình dành 1.500 tỷ đồng cho vay lãi suất ưu đãi cho lĩnh vực công nghệ cao, kinh doanh xuất khẩu... và một số dự án tốt được hưởng mức lãi suất thấp nhất là 14%. Đặc biệt ưu tiên cho mục đích cho các gói vay mua nhà, mua ô tô...

Ngày 11/5/2012, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) dành 1.000 tỷ đồng cho vay ưu đãi đối với các cá nhân, hộ gia đình trực tiếp sản xuất, canh tác trong lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp. Lãi suất áp dụng cho tháng đầu tiên là 12%/năm và thời gian vay tối đa 12 tháng.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng tiếp cận nguồn vốn vay, đối với các khoản vay đến 500 triệu đồng, Sacombank có thể đơn giản thủ tục vay bằng cách không thực hiện công chứng hợp đồng thế chấp và đăng ký giao dịch bảo đảm đối với bất động sản thế chấp.

Ngoài ra, Sacombank sẽ cấp sổ cho vay nông thôn thay vì hợp đồng vay để sau khi hết hạn vay, khách hàng có thể sử dụng sổ này để tiếp tục vay trong vòng 36 tháng.

Theo thông báo của Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank), từ ngày 10/4 đến 31/5/2012, Techcombank áp dụng mức lãi suất cho vay từ 15%/năm dành cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, nông nghiệp nông thôn, hàng tiêu dùng thiết yếu, các doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng truyền thống…

Tổng nguồn tín dụng của Techcombank cho chương trình này lên đến 4.000 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp sẽ được Ngân hàng tư vấn các giải pháp tài chính phù hợp với đặc thù kinh doanh để hạn chế chi phí trả lãi, đảm bảo tối ưu hóa lợi ích từ nguồn vốn vay ngân hàng.

Mục đích của chương trình này là góp phần tháo gỡ khó khăn về vốn cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp tăng cường hoạt động sản xuất kinh doanh.

Trước đó, trong tháng 3, OceanBank đã có đợt điều chỉnh lãi suất cho vay với việc giảm từ 2-3% so với lãi suất thông thường. OceanBank tiếp tục hướng dòng chảy tín dụng vào các lĩnh vực được ưu tiên vay vốn và đẩy mạnh cho vay tiêu dùng trên toàn hệ thống.

Với việc hạ lãi suất này, bà Nguyễn Thị Mai Hương, PTGĐ OceanBank chia sẻ: Ngân hàng đã tiên lượng được việc hạ lãi suất lần này căn cứ vào những điều kiện của thị trường và nền kinh tế cũng như tình hình thanh khoản và mức tăng trưởng tín dụng của hệ thống.

 

Theo VTC


 

Các tin khác

 • Tiền đang chờ...đổ vào địa ốc

  Tiền đang chờ...đổ vào địa ốc

  Trong thời gian gần đây nền kinh tế vĩ mô xuất hiện nhiều tín hiệu
 • Ngân hàng bất ngờ mở van cho vay mua nhà

  Ngân hàng bất ngờ mở van cho vay mua nhà

  Tín hiệu đáng mừng từ ngân hàng Nhà nước, nhu cầu vay mua nhà và
 • Nhà đẹp Diva Hồng Nhung

  Nhà đẹp Diva Hồng Nhung

  Hồng Nhung là một trong bộ 4 Diva của làng nhạc Việt, chị nổi tiếng không chỉ bởi giọng hát mà còn ở gu thẩm mỹ âm nhạc tuyệt vời
 • Ngôi nhà mơ ước của Lee Hyori

  Ngôi nhà mơ ước của Lee Hyori

  Lee Hyori là một trong những ca sỹ hàng đầu của Hàn quốc, và mới đây cô ca sy xinh đẹp này vừa tiết lộ về ngôi nhà riêng của mình cho các Fan hâm mộ của mình.
 • Nhà đất bình dương cơ hội đầu tư

  Nhà đất bình dương cơ hội đầu tư

  Trước tình trạng thị trường nhà đất đang bắt đầu hồi phục nhưng vẫn không ít nhiều người mua vì giá còn cao, so với nhiều người và do vậy nhiều nhà đầu tư đang khai thác mạnh các vùng đất ở các tỉnh khác như bình dương .  .
 • Thị trường BĐS: Đã đến lúc mua để đón đầu

  Thị trường BĐS: Đã đến lúc mua để đón đầu

  Theo một số chuyên gia dự đoán thị. trường bất động sản sẽ ấm lên trong vòng 3 – 6 tháng tới. đây thực sự là một. tín hiệu vui cho các nhà đầu tư . song song đó, một bộ phận “lướt sóng” cũng. đang nhen nhúm mua để đón đầu thị trường.. .