Quy tắc 90/90 giúp nhà cửa luôn gọn gàng, sạch đẹp

Bạn nên biết quy tắc 90/90 nếu băn khoăn không biết nên vứt hay giữ một món đồ nào đó. Quy tắc này yêu cầu bạn phải tự hỏi mình 2 câu hỏi về các đồ vật mà bạn băn khoăn nên giữ hay bỏ.

Câu hỏi thứ nhất là, bạn có sử dụng đồ vật này trong 90 ngày qua?

Câu hỏi thứ hai, bạn sẽ sử dụng nó trong 90 ngày tới?

Nếu cả hai câu hỏi trên đều có câu trả lời là không thì bạn nên loại bỏ đồ vật đó. Chắc chắng rằng, bạn sẽ thoát khỏi mớ lộn xộn và nhẹ hơn nhiều khi xong việc.

Quy tắc 90/90
Quy tắc 90/90 có thể giúp bạn "dọn sạch" hàng tấn vật dụng không cần thiết trong nhà.

Thực tế cho thấy, quy tắc 90/90 có thể giúp bạn "dọn sạch" hàng tấn vật dụng không cần thiết trong nhà. Trên trang blog của mình, bộ đôi Millburn và Nicodemus lý giải: "Quy tắc nghe có thể tùy tiện, hạn chế, nhàm chán - nhưng chúng thường hữu ích khi chúng tôi hy vọng tạo ra sự thay đổi."

Lưu ý là, quy tắc linh hoạt 90 ngày có thể không áp dụng đối với một số đồ đạc khác và điều đó không sao. Chẳng hạn, quần áo theo mùa và các phụ kiện (bất cứ thứ gì khác mà bạn chỉ có thể sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định trong năm). Bạn có thể mở rộng quy tắc 90/90 trong nhiều ngày theo ý mình đối với các trường hợp này. Theo đó, bạn có thể biến 90 ngày thành 120 ngày hoặc 6 tháng tùy trường hợp cụ thể.

(Theo Khám phá)
 

Các tin khác

 • Mẹo sử dụng sàn gỗ bền đẹp cho khu bếp

  Mẹo sử dụng sàn gỗ bền đẹp cho khu bếp

  Hiện nay, các gia chủ rất ngại lát sàn gỗ cho căn bếp vì lo ngại vết dầu mỡ, vết bẩn có thể dính ra sàn hoặc nước rơi vãi ra sàn gây nấm mốc, hư hỏng. Do đó, nếu bạn có ý định sử dụng sàn gỗ cho khu bếp, hãy lưu ý một số vấn đề sau đây.
 • Mẹo đơn giản giúp trần nhà cao thoáng hơn

  Mẹo đơn giản giúp trần nhà cao thoáng hơn

  Bạn có thể tham khảo những mẹo thiết kế vô cùng đơn giản dưới đây để giúp trần nhà bạn trở nên cao thoáng hơn so với thực tế.
 • Cách đơn giản trang trí nhà thoáng mát đón hè về

  Cách đơn giản trang trí nhà thoáng mát đón hè về

  Ngôi nhà phải là nơi giúp bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu nhất khi trở về sau một ngày làm việc mệt nhọc, đặc biệt là vào mùa hè nóng bức. Bạn có thể tham khảo một vài gợi ý cải tạo, tân trang không gian sống thành nơi thư giãn tuyệt vời trong mùa hè này.
 • Phân chia không gian căn nhà 110m2 bằng những bức tường sách khổng lồ

  Phân chia không gian căn nhà 110m2 bằng những bức tường sách khổng lồ

  Các bức tường ngăn trong nhà được biến thành tủ chứa 2.000 cuốn sách là điểm nhấn độc đáo, thú vị của căn nhà rộng 110m2 tại Tp.HCM.
 • Cách tân trang phòng ngủ mùa hè không tốn kém

  Cách tân trang phòng ngủ mùa hè không tốn kém

  Phòng ngủ là một trong những không gian quan trọng nhất trong nhà vì đây là nơi bạn dành để nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc vất vả. Do đó, phòng ngủ ảnh hưởng rất nhiều đến tâm trạng của bạn. Bạn có thể tham khảo những cách đơn giản làm mới phòng ngủ mùa hè không quá ...
 • Chiêm ngưỡng những phòng tắm ngoài trời tuyệt đẹp

  Chiêm ngưỡng những phòng tắm ngoài trời tuyệt đẹp

  Phòng tắm ngoài trời xanh mát, gần gũi với thiên nhiên là cách vô cùng đơn giản để tạo ra góc thư giãn tuyệt đẹp trong chính ngôi nhà của bạn. Để sở hữu không gian lý tưởng đó, bạn có thể tham khảo các mẫu nhà tắm ngoài trời dưới đây.