• Nga trở thành thị trường cung cấp thép lớn thứ 5 cho Việt Nam

  Nga trở thành thị trường cung cấp thép lớn thứ 5 cho Việt Nam

  Tám tháng đầu năm 2016, kim ngạch nhập khẩu nhóm hàng sắt thép vào Việt Nam có mức tăng trưởng mạnh, đạt 12,36 triệu tấn thép, so với cùng kỳ năm trước tăng 24,7%, theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan.
 • Tiêu thụ xi măng nội địa cán mốc 60 triệu tấn

  Tiêu thụ xi măng nội địa cán mốc 60 triệu tấn

  Tại Hội nghị Quốc tế về sản xuất và kinh doanh xi măng, clinker (INTERCEM châu Á 2016) đang diễn ra tại Hà Nội, Chủ tịch Hiệp hội Xi măng Việt Nam, ông Nguyễn Quang Cung nhận định, tiêu thụ xi măng nội địa cán mốc 60 triệu tấn trong năm 2016
 • Có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh giá thép

  Có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh giá thép

  Theo Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), các sản phẩm thép sản xuất và tiêu thụ đều tăng trưởng khá cao trong 8 tháng năm 2016. Điều đó cho thấy khả năng đáp ứng được hoàn toàn nhu cầu về thép của các doanh nghiệp trong nước. Song, giá thép có khả năng sẽ tiếp tục điều chỉnh trong ...
 • Tháng 8/2016, thị trường thép xây dựng giữ ổn định

  Tháng 8/2016, thị trường thép xây dựng giữ ổn định

  Giá thép xây dựng tại nhiều địa phương trên cả nước trong tháng 8/2016 cơ bản được giữ ổn định so với cuối tháng trước đó.
 • Hiệp hội Thép Việt Nam: Sản xuất, tiêu thụ thép giữ mức khá cao

  Hiệp hội Thép Việt Nam: Sản xuất, tiêu thụ thép giữ mức khá cao

  Cả bán hàng và sản xuất các sản phẩm thép đều trên 29% trong 8 tháng năm 2016. Trong khi đó, sản lượng thép xây dựng sản xuất và tiêu thụ vẫn giữ được mức khá cao, Hiệp hội Thép Việt Nam cho hay.
 • Gợi ý chọn vật liệu xây phần thô cho ngôi nhà

  Gợi ý chọn vật liệu xây phần thô cho ngôi nhà

  Thực tế cho thấy, một ngôi nhà bền vững đều nhờ phần thô xây kiên cố. Được ví như hệ xương sống nâng đỡ căn nhà, phần thô nên được đầu tư đúng mực bởi rất khó sửa chữa nếu có hư hỏng về sau.
 • Tháng 8/2016, sản lượng xi măng tiêu thụ nội tăng mạnh

  Tháng 8/2016, sản lượng xi măng tiêu thụ nội tăng mạnh

  Trong tháng 8/2016, tổng sản lượng xi măng tiêu thụ nội địa đạt 5,11 triệu tấn, xuất khẩu clinker và xi măng ước đạt 1,10 triệu tấn.
 • Trung Quốc vẫn là thị trường nhập thép chính của Việt Nam

  Trung Quốc vẫn là thị trường nhập thép chính của Việt Nam

  Số liệu từ Bộ Công Thương cho biết, nhập khẩu thép tăng mạnh trong tháng 8 vừa qua, đưa tổng kim ngạch 8 tháng đầu năm 2016 đạt khoảng 12,6 triệu tấn (tăng 27,3%) so với cùng kỳ, tương đương gần 5,3 tỷ USD. Lượng thép nhập dự kiến sẽ khoảng 22 triệu tấn trong năm nay.