• Thị trường xi măng: Cung vẫn vượt cầu

  Thị trường xi măng: Cung vẫn vượt cầu

  Bộ Xây dựng ước tính, sản lượng tiêu thụ xi măng năm 2015 đạt khoảng 72-74 triệu tấn, con số này tăng 4% so với năm 2014. Nhu cầu tiêu thụ xi măng nội địa đạt 53 - 54 triệu tấn, trong khi lượng xi măng xuất khẩu đạt 19 - 20 triệu tấn.
 • Vật liệu mới giúp loại trừ nước ứ đọng trên đường mùa mưa bão

  Vật liệu mới giúp loại trừ nước ứ đọng trên đường mùa mưa bão

  Mới đây, Công ty Tarmac chuyên về sức bền vật liệu cho các công trình giao thông ở Anh đã giới thiệu mặt hàng bê tông tươi có khả năng hấp thụ tới 600 lít nước trên 1m2 bề mặt trong thời gian 1 phút. Loại vật liệu này giúp loại trừ tình trạng nước tù ứ đọng trên đường trong mùa ...
 • Những mảng màu sáng, tối trên thị trường xi măng

  Những mảng màu sáng, tối trên thị trường xi măng

  Trong khi sản lượng xi măng xuất khẩu giảm so với cùng kỳ thì sản phẩm xi măng tại thị trường trong nước vẫn giữ được sản lượng tiêu thụ khá ổn định.
 • Cách kiểm tra tôn giả, tôn kém chất lượng

  Cách kiểm tra tôn giả, tôn kém chất lượng

  Thực trạng hàng nhái, hàng lậu, kém chất lượng hiện đang tràn lan trên thị trường vật liệu xây dựng. Điều này không những ảnh hưởng tới chất lượng công trình mà còn gây hoang mang tâm lý người tiêu dùng. Các loại tôn tấm, tôn lá là một trong những vật liệu phổ biến nhất hiện nay.
 • Những loại vật liệu xây dựng giúp tiết kiệm năng lượng

  Những loại vật liệu xây dựng giúp tiết kiệm năng lượng

  Hiện nay, thị trường vật liệu xây dựng ngày một đa dạng nhưng yêu cầu của người tiêu dùng cũng khắt khe hơn. Ngoài việc lựa chọn vật liệu đảm bảo chất lượng, giá cả phải chăng, bền đẹp thì một yếu tố tiết kiệm năng lượng đã và đang được khách hàng đặc biệt quan tâm khi mua vật ...
 • Những cách lựa chọn vật liệu xây dựng chất lượng tốt

  Những cách lựa chọn vật liệu xây dựng chất lượng tốt

  Chúng ta biết rằng, vật liệu xây dựng là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến tuổi thọ và độ an toàn của công trình, chính vì thế bạn cần hết sức cân nhắc và cẩn trọng để lựa chọn được những vật liệu tốt nhất.
 • Thị trường vật liệu xây dựng chuyển biến tích cực

  Thị trường vật liệu xây dựng chuyển biến tích cực

  Trước tình hình kinh tế của Tp.HCM đang ổn định và có xu hướng phát triển nhanh, thị trường vật liệu xây dựng (VLXD) cũng có chiều hướng biến động khi kinh doanh BĐS có dấu hiệu phục hồi.