• Cha ở Việt Nam tặng nhà cho con gái ở Mỹ, thủ tục ra sao?

  Cha ở Việt Nam tặng nhà cho con gái ở Mỹ, thủ tục ra sao?

  Hỏi: Tôi muốn tặng cho con gái tôi (hiện đang ở Mỹ, có quốc tịch Mỹ) một căn nhà tại Việt Nam. Xin luật sư cho biết, tôi phải làm thủ tục như thế nào và con tôi có phải về Việt Nam ký giấy tờ gì không?
 • Những lưu ý

  Những lưu ý "vàng" khi đầu tư nhà phố xây sẵn

  Trên thị trường hiện nay có nhiều loại nhà phố xây sẵn đang được chào bán, chỉ cần chọn sai phân khúc có thể khiến nhà đầu tư gặp rủi ro lớn.
 • Việt kiều được đứng tên mua nhà, đất?

  Việt kiều được đứng tên mua nhà, đất?

  Hỏi: Tôi có khách hàng là người Việt nhưng đang định cư tại nước ngoài và muốn mua đất hoặc nhà ở tại Việt Nam. Vậy xin hỏi luật sư, nếu mua thì khách hàng đó có được đứng tên hay không?
 • Vẫn phải chia nhà dù vợ chồng không ly hôn?

  Vẫn phải chia nhà dù vợ chồng không ly hôn?

  Hỏi: Tòa án xử buộc chồng tôi phải trả cho bà K.H gần 400 triệu đồng và buộc bà K.H trả lại giấy chủ quyền nhà cho vợ chồng tôi. Chi cục Thi hành án quận ra thông báo yêu cầu chồng tôi phải trả tiền, đồng thời yêu cầu vợ chồng tôi phân chia căn nhà là tài sản chung của chúng tôi ...
 • Thắc mắc về bồi thường, đền bù giải phóng mặt bằng

  Thắc mắc về bồi thường, đền bù giải phóng mặt bằng

  Hỏi: Nhà tôi nằm trong khu dự án lấy đất làm đường, chủ đầu tư nói là sẽ trả tiền đền bù và cấp cho một mảnh đất ở khu tái định cư. Tuy nhiên, họ muốn lấy đất, trả tiền đền bù, cấp đất sau và không có băn bản, giấy tờ nào cho việc này.
 • Người mua nhà lần đầu không thể bỏ qua 8 câu hỏi này

  Người mua nhà lần đầu không thể bỏ qua 8 câu hỏi này

  Tuy bạn đã có được khoản tiền lớn để mua nhà nhưng lại chưa có kinh nghiệm trong việc mua căn hộ lần đầu tiên. Trả lời 8 câu hỏi sau đây, bạn sẽ có được lựa chọn đúng đắn nhất cho quyết định quan trọng trong đời.
 • Trước khi ký hợp đồng mua nhà cần tìm hiểu kỹ thông tin

  Trước khi ký hợp đồng mua nhà cần tìm hiểu kỹ thông tin

  Hỏi: Tôi được 1 Công ty A giới thiệu bán căn hộ tại Tp.HCM vào đầu năm 2015. Sau đó tôi tiến hành đặt cọc và ký Hợp đồng đặt cọc mua căn hộ này với Công ty A.
 • Có nên mua đất đang thế chấp tại ngân hàng?

  Có nên mua đất đang thế chấp tại ngân hàng?

  Hỏi: Gia đình tôi mua một mảnh đất chưa có giấy tờ và đang trong quá trình làm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) có diện tích 5,8 x 5,4m.