• Ngân hàng 'siết van' tín dụng, thị trường BĐS 2016 sẽ ra sao?

  Ngân hàng 'siết van' tín dụng, thị trường BĐS 2016 sẽ ra sao?

  Giới chuyên gia tài chính - ngân hàng cho rằng, nguồn tín dụng từ hệ thống ngân hàng thương mại đều là vốn ngắn hạn nhưng đem cho vay đầu tư dự án bất động sản (BĐS) trung và dài hạn sẽ gây tác động rất lớn đến thanh khoản.
 • Siết chặt cho vay kinh doanh bất động sản

  Siết chặt cho vay kinh doanh bất động sản

  Mới đây, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã ban hành văn bản xin ý kiến về việc sẽ kiểm soát chặt chẽ hơn các khoản cho vay kinh doanh bất động sản (BĐS) bởi trong năm 2015, tốc độ tăng trưởng tín dụng khá 'nóng' ở mảng địa ốc.
 • Năm 2016, BĐS Châu Á - Thái Bình Dương vẫn 'hút' giới đầu tư quốc tế

  Năm 2016, BĐS Châu Á - Thái Bình Dương vẫn 'hút' giới đầu tư quốc tế

  Theo báo cáo của Colliers International, trong vòng 12 tháng tới, giới đầu tư bất động sản (BĐS) quốc tế sẽ tiếp tục tin tưởng vào triển vọng của thị trường BĐS Châu Á - Thái Bình Dương bất chấp những lo ngại về nền kinh tế.
 • Tp.HCM: Tín dụng đổ vào BĐS tăng đột biến

  Tp.HCM: Tín dụng đổ vào BĐS tăng đột biến

  Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Tp.HCM về hoạt động ngân hàng trên địa bàn TP trong năm 2015, dư nợ chương trình cho vay hỗ trợ nhà ở tính đến 31/12/2015 đạt gần 3.900 tỉ đồng, con số này gấp 3,58 lần so với cuối năm trước đó.
 • Tín dụng BĐS được xếp vào loại tiềm ẩn rủi ro

  Tín dụng BĐS được xếp vào loại tiềm ẩn rủi ro

  Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 01/NQ-CP về những nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước năm 2016.
 • Thị trường bất động sản vẫn đang 'khát' vốn dài hạn

  Thị trường bất động sản vẫn đang 'khát' vốn dài hạn

  Theo số liệu thống kê, hiện có đến trên 70% vốn đầu tư kinh doanh bất động sản (BĐS) đến từ ngân hàng, với 65% tài sản đảm bảo vốn vay là các dự án BĐS.
 • Cần thận trọng khi tín dụng BĐS tăng mạnh

  Cần thận trọng khi tín dụng BĐS tăng mạnh

  Trong những chương trình tín dụng cá nhân được công bố áp dụng từ nay cho đến cuối năm, các chương trình cho vay ưu đãi mua nhà chiếm tỷ lệ lớn nhất.
 • Doanh nghiệp địa ốc rục rịch tăng vốn phát triển dự án

  Doanh nghiệp địa ốc rục rịch tăng vốn phát triển dự án

  Thời gian qua, thị trường bất động sản (BĐS) cả nước nói chung và Tp.HCM nói riêng đã có nhiều chuyển biến tích cực. Trước tình hình đó, nhiều doanh nghiệp địa ốc đã manh nha tăng vốn để tiếp tục đầu tư.