Tin xem nhiều

Các tin khác

 • Bất động sản hút mạnh dòng tiền đầu tư

  Bất động sản hút mạnh dòng tiền đầu tư

  Giới chuyên gia cho rằng, luật chống đô la hóa đã tác động mạnh đến xu hướng dòng chảy kiều hối. Dòng tiền đang chuyển hướng sang đầu tư bất động sản (BĐS) thay vì gửi tiết kiệm. Trong đó, phân khúc đất nền đang thu hút lượng vốn lớn nhất.
 • Cảnh báo tín dụng đổ vào bất động sản

  Cảnh báo tín dụng đổ vào bất động sản

  Ủy ban Giám sát Tài chính quốc gia đặt nhiều lo lắng khi tăng trưởng tín dụng vào bất động sản không bằng năm 2015 nhưng cho vay tiêu dùng, phần lớn trong đó có liên quan đến mua nhà ở lại tăng rất mạnh.
 • Tín dụng vào bất động sản tăng 5,3%

  Tín dụng vào bất động sản tăng 5,3%

  Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia cho biết, so với cuối năm 2015, tín dụng đầu tư và kinh doanh bất động sản tăng 5,3%, chiếm 8,5% tổng tín dụng.
 • Cuộc đua hạ lãi suất cho vay chưa làm suy chuyển thị trường bất động sản?

  Cuộc đua hạ lãi suất cho vay chưa làm suy chuyển thị trường bất động sản?

  Hiện nay, các ngân hàng đã đưa ra mức lãi suất cho vay với mức độ giảm khác nhau nhưng giới chuyên gia cho rằng, động thái này chưa thể tác động lớn đến thị trường bất động sản.
 • Ngân hàng hạ lãi suất, cơ hội

  Ngân hàng hạ lãi suất, cơ hội "vàng" cho bất động sản?

  Một số nhà băng vừa điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ ở các kỳ hạn dưới 1 năm với mức giảm 0,3 - 0,5%. Trước động thái này, nhiều ý kiến cho rằng sẽ tác động tích cực tới thị trường địa ốc, nhưng cũng có những quan điểm khá thận trọng về ảnh hưởng của việc giảm lãi suất.
 • Dồn vốn vào bất động sản, nhà băng đối mặt với bẫy thanh khoản

  Dồn vốn vào bất động sản, nhà băng đối mặt với bẫy thanh khoản

  Trước thực trạng một số ngân hàng đang dồn vốn quá lớn cho địa ốc, mới đây, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã phát công văn cảnh báo gửi tới các tổ chức tín dụng về việc tăng cường kiểm soát hoạt động cấp tín dụng với các dự án bất động sản (BĐS).
 • Ngân hàng

  Ngân hàng "siết" cấp tín dụng cho các đại gia địa ốc

  Mới đây, Ngân hàng Nhà nước đã yêu cầu các nhà băng hạn chế tập trung vốn cho một số doanh nghiệp địa ốc lớn, các dự án nhà ở cao cấp, bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng.
 • Nghịch lý mua nhà ở xã hội phải chịu lãi suất thả nổi

  Nghịch lý mua nhà ở xã hội phải chịu lãi suất thả nổi

  Topaz Home - dự án nhà ở xã (NOXH) hội có giá thấp nhất 13,8 triệu đồng/m2, tuy rẻ hơn căn hộ thương mại cùng dự án hơn 2 triệu đồng/m2 nhưng lại không được hưởng gói ưu đãi lãi suất.