• Bí quyết vay mua nhà để không thành 'con nợ' cả đời

  Bí quyết vay mua nhà để không thành 'con nợ' cả đời

  Vay ngân hàng không quá 50%, cho thuê lại chính căn nhà sẽ mua, tìm mọi cách tất toán trước hạn hay tận dụng nguồn vốn vay từ người thân... là những cách để giúp bạn có thể sở hữu nhà ở mà không thành con nợ cả đời.
 • 6 điều cần cân nhắc để mua được ngôi nhà như ý

  6 điều cần cân nhắc để mua được ngôi nhà như ý

  Ai ai cũng mong muốn được 'an cư lạc nghiệp', cầm trong tay chìa khóa ngôi nhà hoặc căn hộ do đích thân mình lựa chọn luôn là một cảm giác tuyệt vời với bất cứ người Việt nào. Trong cuộc đời, mỗi người đều có lúc phải cân nhắc 'mua hay không' một căn nhà cho mình hoặc cho gia ...
 • Có 500 triệu đồng trở lên, dân văn phòng mua nhà như thế nào?

  Có 500 triệu đồng trở lên, dân văn phòng mua nhà như thế nào?

  Dân văn phòng ai cũng muốn có được một nơi ở ổn định để chuyên tâm làm việc và không phải lo chuyện học hành của con cái. Thế nhưng, với đồng lương eo hẹp thì liệu việc mua nhà liệu có dễ dàng?
 • Kinh nghiệm 'bỏ túi' khi mua đất nền dự án

  Kinh nghiệm 'bỏ túi' khi mua đất nền dự án

  Có rất nhiều vấn đề bạn cần lưu ý khi muốn mua đất nền dự án để đầu cơ hoặc xây dựng nhà ở để không 'mắc bẫy' hoặc gặp phải những phiền hà về sau do thiếu hiểu biết từ việc xem xét giấy tờ, hay vị trí đất trong giấy tờ và thực tế…
 • 'Đau thương' căn hộ view nghĩa trang

  'Đau thương' căn hộ view nghĩa trang

  Tuy chọn được căn đẹp, hướng ưng ý nhưng anh Khải đã bỏ qua một vấn đề rất quan trọng là quy hoạch trước tòa nhà. Đến khi một chung cư bên cạnh xây lên, bỗng dưng nhà anh phải hàng ngày ngắm view hàng xóm.
 • Với 500 triệu đồng, đầu tư nhà cho thuê ở vùng ven như thế nào?

  Với 500 triệu đồng, đầu tư nhà cho thuê ở vùng ven như thế nào?

  Hỏi: Tôi (35 tuổi) là nhân viên ngành công nghệ thực phẩm, sau nhiều năm đi làm tích cóp được 500 triệu đồng. Xin hỏi chuyên gia, liệu tôi có đủ tiền để mua miếng đất nhỏ cất nhà cho thuê ở vùng ven hay không?
 • Mua nhà vùng ngoại thành hay mua chung cư?

  Mua nhà vùng ngoại thành hay mua chung cư?

  Mua chung cư hay nhà ngoại ô làm chốn 'an cư lạc nghiệp' là băn khoăn của nhiều người. Sau đây là những ưu, nhược điểm của 2 loại hình nhà ở này, giúp người tiêu dùng có lựa chọn sáng suốt hơn.
 • Bật mí rủi ro khi đầu tư đất vùng ven chờ tăng giá

  Bật mí rủi ro khi đầu tư đất vùng ven chờ tăng giá

  Pháp lý nhà đất phức tạp, hạ tầng chậm hoàn thiện, quy hoạch treo hoặc thay đổi,.. là những ẩn số khó lường trước với các nhà đầu tư khi đổ tiền vào việc mua đất vùng ven để chờ cơ hội tăng giá.