Nhà đẹp Diva Hồng Nhung

Hồng Nhung là một trong bộ 4 Diva của làng nhạc Việt, chị nổi tiếng không chỉ bởi giọng hát mà còn ở gu thẩm mỹ âm nhạc tuyệt vời

Bước qua cổng vào nhà mới của Bống, người ta có cảm giác bình yên, hòa mình vào thiên nhiên với một không gian yên tĩnh, tổng thể ngôi nhà như một quần thể kiến trúc mini với rất nhiều công trình gắn kết với nhau một cách tinh tế, nghệ thuật.

Cùng Bống thiết kế ý tưởng, bài trí cho ngôi nhà là nhạc sỹ Dương Thụ cùng 2  họa sỹ Nguyễn Thanh Trúc và  Nguyễn Mạnh Đức. Chủ đạo của ngôi nhà là phong cách Bắc Bộ, đậm chất Á Đông, nhà được lợp mái ngói ngay từ cổng vào. Ngói lợp được mang từ ngoài Bắc vào.

Nhà được xây rất lâu, nên khi ngôi nhà được hoàn thiện thì cây, dây leo ngoài cổng và vườn nhà được trồng cũng đã mọc lên rất tốt bao quanh tường. Một không gian tràn ngập màu xanh, gần gũi với thiên nhiên, những thảm cỏ xanh là nơi có thể ngồi trò chuyện, hàn huyên cùng bạn bè.

 

Hành lang của ngôi nhà gỗ Bắc Bộ xưa do Mạnh Đức thiết kế

Đặc biệt trong quần thể kiến trúc, có một ngôi nhà Bắc bộ xưa, từ cột nhà đến giường ngủ đều được thiết kế rất nghệ thuật. Có một chiếc giường gỗ thường được gọi vui là “giường công chúa”. Phía trước ngôi nhà có một hồ nước nhỏ được thả sen. Buổi sáng có thể ngồi ở đây tập Yoga để đón ánh nắng ngày mới và khí trời trong lành, mát mẻ.

 

Phòng khách của ngôi nhà lại được thiết kế rất hiện đại, mang đậm phong cách Gallery với những bức tranh được Bống sưu tập suốt 20 năm qua, của các họa sỹ nổi tiếng như Bùi Xuân Phái, Nguyễn Tư Nghiêm, Hoàng Lập Ngôn…đặc biệt, có nhiều bức vẽ chân dung của Bống do các họa sỹ thân thiết vẽ tặng. Ngoài ra, còn có  chiếc đàn piano để Bống luyện thanh.

 

Bức tranh của danh họa Hoàng Lập Ngôn - Bạn thân của ông nội Bống vẽ tặng.

Bức tranh chân dung Bống của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn vẽ tặng

Bên cạnh chiếc ghế sofa hiện đại là một chiếc ghế gỗ cong hình võng rất Việt  Nam.

 

Họa sỹ Nguyễn Thanh Trúc – người thiết kế bìa đĩa cho Bống  đã giúp Bống phối màu cho những bức tường. Ngôi nhà được thiết kế dạng "mở" với nhiều cửa kính lớn để đón ánh sáng thiên nhiên, không khí vào nhà nhiều nhất, thiên nhiên đã góp phần phối màu cho chính không gian bên trong nhà.

 


 

Ngôi nhà là chốn đi về nghỉ ngơi, thư giãn của chị Bống sau những giờ làm việc, biểu diễn căng thẳng. Nhà mới rộng rãi hơn ngôi nhà cũ, một không gian ấm cúng và  lý tưởng cho một chặng đường mới, khi chị Bống đã có tổ ấm của riêng mình.

Chị Bống rất đam mê vào bếp, nơi chị có thể nấu nhiều món ăn ngon cho gia đình

 

 

Theo Yume

 

Các tin khác